• Zalo

Vụ cướp ngân hàng ở La Thành: Chỉ là... xin đểu?

Pháp luật Thứ Ba, 06/04/2010 06:24:00 +07:00

(VTC News)- "Đây chỉ là một vụ xin đểu. Chúng tôi cho rằng kẻ cướp là đối tượng nghiện ngập...", ông Hoàng Tiến, phụ trách tài chính Maritime Bank, nói...

(VTC News) - Tên cướp đã từ ngoài đi vào với khăn bịt mặt nhanh chóng áp sát nơi ba nhân viên đang làm việc. Đối tượng đã chĩa súng vào ba nhân viên ngân hàng và ra lệnh không được kêu lên, nếu không sẽ giết...

Bịt mặt cướp ngân hàng như phim hành động

Cho đến 18h tối qua (5/4), đèn vẫn sáng tại chi nhánh Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải trên đường La Thành, Hà Nội. Tại đây, rất nhiều nhân viên bảo vệ cùng nhân viên ngân hàng ngồi bên trong và ở ngoài chỉ  rõ vị trí tên cướp xông vào.

Chi nhánh ngân hàng - nơi xảy ra vụ cướp chỉ cách công an phường Ô Chợ Dứa khoảng 10m. Ảnh: Vnexpress

Ông Hoàng Tiến, Phụ trách hành chính Maritime Bank Hà Nội, cho biết: thời điểm xảy ra vụ cướp tại chi nhánh ngân hàng chỉ có 3 nhân viên nữ. “Lúc đó khoảng 12h15 phút,  tên cướp bịt mặt, cầm dao đứng ngoài cửa yêu cầu những nhân viên này đưa tiền. Sợ quá, những nhân viên này đã đưa cho thanh niên này một sấp tiền lẻ”, ông Tiến kể lại.

Các nhân chứng thuật lại: Vào thời điểm trên, tên cướp đã từ ngoài đi vào với khăn bịt mặt nhanh chóng áp sát nơi ba nhân viên đang làm việc. Đối tượng đã chĩa súng vào ba nhân viên ngân hàng và ra lệnh không được kêu lên, nếu không sẽ giết. Sau đó, tên cướp bắt các nhân viên này gom tiền mặt có trong trụ sở ngân hàng. Ước tính ban đầu số tiền này khoảng 90 triệu đồng. 

Lúc này, một nhân viên đã định bấm chuông báo động nhưng bị tên cướp phát hiện, rút dao mang theo trong người đe dọa nhân viên này và buộc các nhân viên phải giao tiền. Lấy được tiền, tên cướp nhanh chóng lao ra cửa và biến mất trong đám đông ngoài đường trước sự hô hoán bất lực của các nhân viên ngân hàng.

Ngân hàng: Chỉ là xin đểu?!

Tuy nhiên, theo ông Tiến thì: “Số tiền không đến như thế, đây chỉ là một vụ xin đểu. Chúng tôi cho rằng kẻ cướp là đối tượng nghiện ngập. Các nhân viên nữ khi rơi vào tình trạng này ai cũng thấy hoảng sợ và làm theo”. 

Chưa có thông tin về việc có đồng phạm tham gia nhưng sau khi tên cướp rút đi cùng túi tiền, các nhân viên tại đây mới kêu cứu và báo cho lực lượng bảo vệ và cơ quan công an nơi gần nhất. Tên cướp được nhìn thấy lần cuối khi rẽ vào góc khuất phía đường về Tây Sơn (ngã tư Khâm Thiên).

“Tuy nhiên vụ cướp xảy ra quá nhanh, đối tượng lại bịt mặt nên rất khó có đầy đủ thông tin. Đây là vụ cướp lần đầu tiên mà ngân hàng gặp phải”, ông Tiến tỏ ra lo ngại.

Ông Tiến cho rằng sơ suất nằm ở khâu bảo vệ. Thời điểm xảy ra vụ cướp, chỉ có nhân viên bảo vệ duy nhất của ngân hàng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ bên ngoài (ngoài ra, tối vẫn có bảo vệ tòa nhà) cùng thiết bị an ninh và camera theo dõi. Tại chi nhánh Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải trên đường La Thành (cách công an phường Ô Chợ Dừa 10m) chỉ có 5 nhân viên, trong đó có hai nam nhân viên và ba nhân viên nữ.

Liệu đối tượng có theo dõi từ trước? "Phía ngoài ngân hàng chỉ có một nhân viên bảo vệ vì chúng tôi xác định đây chỉ là chi nhánh, giao dịch ít. Tuy nhiên, sau vụ việc này, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và thắt chặt công tác an ninh", ông Tiến cho biết.

Liên quan đến vụ án, một lãnh đạo công an quận Đống Đa cho biết ngắn gọn, hiện cơ quan công an đã kiểm tra camera bảo vệ của ngân hàng. Đồng thời lấy lời khai các nhân viên có mặt tại thời điểm tên cướp xuất hiện.

 

Theo chị Nguyễn Thị Loan, bán bún ngay sát ngân hàng, kể lại thì “Chỉ khi cơ quan công an hỏi có biết vụ cướp ở ngân hàng (lấy lời khai những nhân chứng phục vụ điều tra - pv) chúng tôi mới bàng hoàng  biết được sự việc. Buổi trưa nay do trời mưa nên khu này rất vắng người. Ngồi bán bún bên cạnh nhưng chúng tôi chẳng nghe thấy gì cả”.

Cùng vị trí này, anh Nam lái xe ôm cho biết: “Lúc đó vắng, tôi ngồi chờ khách mà cũng không nghe thấy tiếng kêu cứu. Nhìn ngân hàng đóng cửa tưởng mọi người ngủ. Cho đến khi công an hỏi chúng tôi mới biết  Chứng tỏ bọn cướp rất chuyên nghiệp”.

 Duy Tuấn - Hùng Minh

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều