Vụ cướp giết cụ 83 tuổi: Bí ẩn người mặc đồ đen

(VTC News) – Liên quan đến vụ giết bà lão 83 tuổi ở Hoài Đức, Hà Nội, theo điều tra của phóng viên, trước lúc xảy ra vụ trọng án đã xuất hiện một nam thanh niên mặc áo đen với nhiều nghi vấn. Người này đã biến mất ngay sau khi bà lão bị sát hại cùng với số tiền trong quán… 
Người đầu tiên phát hiện ra nạn nhân (bà  Phạm Thị Q, 83 tuổi, thôn Quế Dương, xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) là chị Lê Thị Hân (SN 1988, cháu nội bà Q) nhớ lại, vào khoảng 12h chị Hân đưa bạn ra quán của bà Q để ăn bánh và uống nước. Khi đến cửa quán của bà, chị Hân thấy cửa chính đã đóng nhưng không chốt cửa.
Nơi bà Q bị sát hại

Chị Hân vào phòng bà Q và phát hiện chiếc gối đặt trên ngực và chiếc chăn trùm kín mặt bà. Chị hoảng hốt phát hiện ra người bà Q dính đầy máu. Con dao vẫn cắm trên ngực. 
Trò chuyện với phóng viên, anh Lê Cận (SN 1969, con trai thứ ba của bà Q) cho biết, trước khi xảy ra án mạng ít phút (khoảng 11h40) anh có qua quán nước để gặp mẹ. Lúc này anh thấy có 1 thanh niên đang ngồi uống nước tại quán của mẹ anh.
"Trước bữa cơm tôi vẫn có thói quen sang xem mẹ ăn gì. Bà ăn cơm nát nên gia đình chúng tôi để bà nấu cơm ăn riêng. Lúc tôi sang thấy mẹ đang ngồi bán nước, quán chỉ có một khách duy nhất là một cậu thanh niên ngoài 20 tuổi, cao khoảng 1,6 đến 1,65m, da ngăm ngăm đen, khuôn mặt dài, mặc bộ đồ đen và đội chiếc mũ vải lụp xụp che kín mặt.
"Tôi ngồi ở đó ít phút thì thanh niên này bỏ mũ ra và tôi nhìn thấy tóc dài che nửa tai, có nhuộm màu hung hung. Khi tôi có mặt tại đó người thanh niên này có vẻ khó chịu, liên tục dùng tay cầm chiếc cốc uống nước gõ gõ xuống bàn. Tôi chỉ ngồi đó ít phút rồi đi về nhưng vừa về đến nhà thì nhận được điện thoại của cháu Hân nói bà đã bị ai đó sát hại (nhà anh Cận cách quán nước của bà Quỳ vài trăm mét- PV)".

 Anh Cận vẫn nhớ như in về người thanh niên mặc áo đen bí ẩn đã bỏ đi trước cái chết của bà Q cùng với số tài sản

Trước đó như VTC News đã thông tin, vào khoảng 12h trưa ngày 23/7/2011 tại thôn Quế Dương (xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) đã xảy ra 1 vụ án mạng nghiêm trọng. 
Nạn nhân là bà Phạm Thị Q (83 tuổi, trú tại địa chỉ trên) đã bị kẻ thủ ác sát hại. Bà Q bị đâm 3 nhát bằng chính con dao của mình trong đó 2 nhát vào ngực 1 nhát vào bụng. Hung khí gây án được xác định là con dao của chính bà Q vẫn còn cắm trên ngực trái của nạn nhân. Tại hiện trường, đồ đạc trong nhà nạn nhân có dấu hiệu bị xáo trộn, số tiền bán nước của bà đựng trong 1 chiếc hộp sữa cũ đã biến mất. 
Tuy nhiên số vàng của bà Q cất trong áo bông đang mặc trên người vẫn còn. Trên bàn bán nước có 1 chai nước và 1 chiếc bánh mì đang ăn dở. Theo nhận định ban đầu của cơ quan điều tra, nhiều khả năng đây là vụ giết người cướp của. Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tích cực điều tra vụ án.

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn


Quang Tùng – Phan Mạnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN