Vụ Chủ tịch Hà Giang: Nguyên Trưởng ban TCTU nói gì?

(VTC News) - “Theo tôi biết, có lẽ chỉ có anh Nhất (Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hà Giang) và anh Vận (Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang) biết nhưng họ không đưa vấn đề ra tập thể. Nếu đưa ra tập thể thì mọi việc đã được xử lý từ thời điểm đó”, ông Nguyễn Huy Nạp, nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy (TCTU) Hà Giang cho biết.

    » Chủ tịch tỉnh Hà Giang thừa nhận 4 ảnh khỏa thân
» Cách chức Chủ tịch tỉnh Hà Giang:

» Chủ tịch tỉnh Hà Giang thừa nhận 4 ảnh khỏa thân » Cách chức Chủ tịch tỉnh Hà Giang: "Xử lý thế còn nhẹ" » Đề nghị cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang

    Ông Nguyễn Huy Nạp, nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Giang (Ảnh: P.H) 

Ông Nguyễn Huy Nạp, nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Giang (Ảnh: P.H) 

Như VTC News đã đưa tin, Ủy ban kiểm tra Trung ương (UBKT TƯ) vừa kết luận từ năm 2005 đến nay ông Nguyễn Trường Tô - chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đã “thiếu gương mẫu trong sinh hoạt, sống buông thả, quan hệ không lành mạnh, vi phạm nghiêm trọng tư cách cấp ủy viên, đảng viên, gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh người cán bộ lãnh đạo, gây dư luận bất bình trong đảng và xã hội”.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên VTC News vào ngày 6/7, ông Nguyễn Huy Nạp - nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Giang khẳng định: "Từ năm 2005 đến khi ông nghỉ hưu (năm 2009), Ban thường vụ Tỉnh ủy cũng như BTC Tỉnh ủy không hề được nghe thông tin gì về những việc trên. Đến hôm nay tôi mới giật mình khi báo chí đưa tin về những tấm ảnh của ông Tô".

- Có thông tin cho rằng, tháng 11/2006, sau khi Công an tỉnh báo cáo vụ bắt mại dâm có liên quan đến ông Nguyễn Trường Tô, ông được giao nhiệm vụ gặp ông Tô để nói rõ và yêu cầu rút kinh nghiệm?

Tôi khẳng định không có chuyện đó. Ban thường vụ Tỉnh ủy chỉ nhắc nhở chuyện công tác của đồng chí Tô về 3 vấn đề. Đó là việc trong điều hành UBND, anh Tô điều hành chưa dứt khoát. Thứ hai là việc điều hành không qua tập thể. Thứ 3 là việc nhắc nhở cấp dưới phải rõ ràng, không được suồng sã. Bởi trong một lần ăn cơm uống rượu đã không phân định trên dưới rõ ràng.

- Xin ông khẳng định lại, tại thời điểm ông còn đương nhiệm, đã bao giờ Tỉnh ủy tiến hành kiểm điểm hay nhắc nhở gì về việc ông Tô có lối sống không lành mạnh?

Tôi khẳng định, thời gian tôi còn đương nhiệm không thấy ai đưa vụ việc trên ra tập thể, cũng không thấy ai báo cáo gì. Và cũng không ai giao cho tôi kiểm tra việc này. Chỉ có một lần, UBKT TƯ triệu tập anh Tô để tiến hành kiểm điểm về vụ việc liên quan đến vụ công ty Sông Lô kiện ủy ban tỉnh. Lần đó tôi đại  diện cho thường vụ và UBKT TƯ nhắc nhở anh Tô về lối sống.

- Với tư cách từng là Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Giang trong giai đoạn xảy ra sai phạm của ông Tô, ông có suy nghĩ gì?

Như đã nói, đến hôm qua tôi mới được biết đến chuyện có những bức ảnh trái với thuần phong mỹ tục liên quan đến anh Tô. Điều này khiến tôi hết sức băn khoăn.

- Vậy theo ông phải chăng trong vụ việc này, đã có chuyện “ém nhẹm” thông tin?

Thật sự, khi tôi còn làm thì Bí thư Tỉnh ủy, chưa bao giờ giao cho tôi làm kiểm điểm hay nhắc nhở về các bức ảnh thiếu lành mạnh của ông Tô. Cái này cũng có thể người ta không muốn nói cho mình biết. Cũng có thể họ không muốn giao cho tôi, vì nếu giao cho tôi thì moị chuyện sẽ bị vỡ lở và nhiều người khác cũng sẽ biết.

Theo tôi hiểu chỉ có anh Nhất (ông Hoàng Minh Nhất - Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang) và anh Vận (ông Nguyễn Bình Vận - Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang) biết. Nhưng họ không đưa ra tập thể. Nếu đưa ra tập thể, mọi việc đã được xử lý từ thời điểm đó chứ không phải bây giờ mọi việc mới bị vỡ lở.

- Xin cảm ơn ông!

    » Chủ tịch tỉnh Hà Giang thừa nhận 4 ảnh khỏa thân
» Cách chức Chủ tịch tỉnh Hà Giang:

» Chủ tịch tỉnh Hà Giang thừa nhận 4 ảnh khỏa thân » Cách chức Chủ tịch tỉnh Hà Giang: "Xử lý thế còn nhẹ" » Đề nghị cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang


Phúc Hưng

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh