Vụ chủ hụi ôm tiền tỷ của tiểu thương ở Huế rồi bỏ trốn: Thông tin bất ngờ

(VTC News) - Sau khi ôm tiền tỷ của các con hụi rồi bỏ trốn, bà Thủy bất ngờ trở về và hứa sẽ trả cho các con hụi 10% tổng số tiền nợ với điều kiện các con hụi không được làm đơn kiện tụng gửi cơ quan công an nhưng lại không hẹn ngày trả nốt số nợ còn lại.

Liên quan đến vụ chủ hụi ôm hơn 3 tỷ đồng rồi "cao chạy xa bay" xảy ra tại chợ Trường An (thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế), ngày 15/5 các tiểu thương tại chợ Trường An cho biết, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy (buôn bán tại chợ Trường An - chủ hụi của các tiểu thương chợ này) đã trở về và có lên công an trình báo. Tuy nhiên, khi trở về và Thủy đã có nhiều hành động khiến các tiểu thương bức xúc.

Vu chu hui om tien ty cua tieu thuong o Hue roi bo tron: Thong tin bat ngo hinh anh 1

 Các tiểu thương không đồng tình và bức xúc với cách trả tiền của bà Thủy. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Trả lời PV VTC Newschị Lê Thị Quỳnh Anh (tiểu thương chợ Trường An) cho biết, ngày 12/5 bà Nguyễn Thị Lệ Thủy đã trở về và ngày 13/5 đã lên công an trình báo. Sau đó, bà Thủy có liên hệ với hầu hết các tiểu thương tại chợ Trường An là các con hụi của bà này và đưa ra giao kèo: "Sẽ trả 10% tổng số tiền nợ với điều kiện không được gửi đơn kiện lên cơ quan chức năng".

Theo đó, bà Thủy đã thảo sẵn một tờ giấy biên nhận và đưa cho các tiểu thương. Nếu ai đồng ý thì ký vào tờ giấy đó và bà này sẽ trả 10% tổng số tiền nợ. Trong tờ giấy biên nhận nêu rõ: "Số tiền còn lại chị Thủy sẽ trả dần cho tôi. Tôi cam kết không kiện chị Thủy liên quan đến nợ tiền của tôi".

Rất nhiều tiểu thương ở chợ Trường An không đồng tình và bức xúc bởi hành động này của bà Thủy. Những người này cho rằng, trong giấy biên nhận bà Thủy không ghi rõ là khi nào sẽ trả hết số tiền còn lại. Tuy nhiên, một số tiểu thương không biết chữ nên đã bị bà Thủy "lừa" nhận tiền và ký vào tờ giấy biên nhận nêu trên. Theo các tiểu thương, họ sẽ tiếp tục có đơn khiếu nại bà Thùy để gửi cơ quan chức năng.

Chị Nguyễn Thị Lành (buôn bán rau ở chợ Trường An) cho biết: "Tôi có gửi hụi vào chỗ bà Thủy 37 triệu đồng. Trong đó có 27 triệu là tiền của gia đình và 10 triệu là tiền chạp (tiền nhà thờ của dòng họ - PV). Khi trở về bà Thủy có điện và nói sẽ trả trước cho tôi 2.700.000 đồng còn 10 triệu tiền chạp sẽ tính sau. Bà nói ai trong chợ bà cũng trả cho thế hết.

Sau đó, bà Thủy nhờ em gái đến đưa cho tôi 1 tờ giấy và nói tôi ký vào. Tôi không biết nhiều chữ nên không rõ nội dung trong tờ giấy viết gì nhưng do tin lời người này, tôi đã trót ký".

Được biết, bà Thủy chỉ liên hệ với các tiểu thương chợ Trường An thông qua điện thoại hoặc người em gái tên Xí. Hiện tại, các tiểu thương chưa ai được gặp trực tiếp bà Thủy và cũng không biết hiện bà này ở đâu.

Vu chu hui om tien ty cua tieu thuong o Hue roi bo tron: Thong tin bat ngo hinh anh 2

 Chợ Trường An - nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Văn Dinh)

Trước đó như tin đã đưa, Ngày 13/5, ông Mai Văn Phương - Phó Ban quản lý chợ Trường An (phường Trường An, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) xác nhận, tính đến thời điểm hiện tại, Ban quản lý chợ Trường An đã nhận được khoảng 40 lá đơn của các tiểu thương phản ánh việc bà Nguyễn Thị Lệ Thủy (buôn bán ở chợ Trường An) ôm hàng tỷ đồng của người dân rồi bỏ trốn.

Theo đó, gần 10 năm nay, bà Thuỷ đứng ra "làm cái", gom tiền đóng hụi của nhiều tiểu thương trong chợ. Tuy nhiên, khoảng 10 ngày trở lại đây, các tiểu thương xôn xao khi nghe tin bà Thủy đã ôm tiền hụi bỏ trốn.

Theo lãnh đạo Ban quản lý chợ Trường An, tổng số tiền mà bà Thủy ôm của các con hụi ở chợ Trường An rồi bỏ trốn lên đến hơn 3 tỷ đồng.

Video: Lật tẩy 6 chiêu hacker dùng để trộm tiền tại ATM

Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.