Vụ chó béc giê cắn chết người: Hồ sơ bỏ sót chi tiết?

Ngoài ra, con gái Huê, một nhân chứng gián tiếp, khai: Trước đó, ông Phạm Văn Sách, người làm công cho ông Thành, cảnh báo với ba mẹ con bà Huê rằng: “Về đi, không ông Sơn thả chó ra cắn đó, từ mai đừng vào mót cà phê nữa”. Theo Đại tá Nguyễn Công Chức, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, chi tiết này không hề có trong hồ sơ.

Cốt lõi trong vụ án mạng này là ông Sơn, người làm công cho chủ rẫy cà phê Phạm Ngọc Thành có chứng kiến và để mặc cho chó cắn bà Ngắn đến chết hay không. Kết quả điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Buôn Ma Thuột thì khẳng định ông Sơn vô can, trong khi những nhân chứng thì tiếp tục khẳng định ông Sơn có nghe thấy lời kêu cứu nhưng đã bỏ đi.

Theo chị Giang Thị Bích Điệp và Nguyễn Thị Thanh Trâm, ngay khi con chó đầu tiên nhào vô cắn bà Ngắn, họ đã kêu cứu ông Sơn. Lát sau, ông Sơn đi lại, họ tiếp tục kêu cứu, đồng thời bà Ngắn cũng van xin nhưng ông Sơn bỏ đi kèm câu: “Ai nhủ vào mót cà phê cho chó cắn chết”. “Tôi được lấy lời khai ba, bốn lần và lần nào tôi cũng khai cùng nội dung như vậy nhưng kết quả điều tra lại cho rằng tôi khai lúc này lúc khác” - chị Điệp bức xúc.

Trong buổi thực nghiệm, công an xác định khoảng cách từ chỗ chị Điệp đến nơi ông Sơn đứng là 200 m, từ chỗ chị Trâm là 248 m. Dựa vào thực nghiệm, cơ quan điều tra cho rằng với khoảng cách này, chị Điệp không thể nhìn thấy anh Sơn, chị Trâm có nhìn thấy nhưng không rõ đó là ai; hai khoảng cách trên khi kêu la thì không thể nghe thấy.

Không đồng ý với những gì ghi trong biên bản thực nghiệm, hai chị Điệp và Trâm đã không ký vào biên bản mà bỏ về. “Tôi khẳng định với khoảng cách này ai cũng có thể nghe thấy lời kêu cứu, đó là chưa nói khi chó cắn bà Ngắn còn tru sủa inh ỏi nữa” - chị Điệp nói
Bảng cảnh báo chó dữ được treo lên sau cái chết của bà Ngắn, theo lời bà Vũ Thị Huê 

Bảng cảnh báo chó dữ được treo lên sau cái chết của bà Ngắn, theo lời bà Vũ Thị Huê 

.
Chúng tôi thử làm cuộc “thực nghiệm” trong điều kiện địa hình tương tự, kết quả là không chỉ với khoảng cách 250 m mà đến 350 m tôi đều nghe rõ lời kêu la của đồng nghiệp mình.

Ngoài ra, con gái bà Vũ Thị Huê, một nhân chứng gián tiếp, khai: Trước đó, ông Phạm Văn Sách, người làm công cho ông Thành, cảnh báo với ba mẹ con bà Huê rằng: “Về đi, không ông Sơn thả chó ra cắn đó, từ mai đừng vào mót cà phê nữa”. Theo Đại tá Nguyễn Công Chức, Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, chi tiết này không hề có trong hồ sơ.

Nếu lời khai của con gái bà Huê là đúng, rõ ràng trước đó bầy chó này chưa được thả ra và khả năng sau đó ông Sơn thả chó ra (dẫn đến thảm cảnh đau lòng) là điều có thể.

Trao đổi với bà Nguyễn Thị Kim Liên, Viện trưởng VKSND TP Buôn Ma Thuột, bà Liên cho biết do còn đang nghiên cứu hồ sơ nên bà chưa thể đưa ra quan điểm chính thức về vụ việc cũng như kết quả điều tra của cơ quan điều tra.

Qua điện thoại, ông Lê Quang Tiến, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Dăk Lăk, cho biết: “Cơ quan chưa nhận được văn bản thỉnh thị nào của cấp dưới. Vì chưa nghiên cứu hồ sơ nên chúng tôi không thể nhận định gì” - ông Tiến nói.

Theo PL TPHCM
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN