• Zalo

Vụ Cát Tường: Sao có thể 'giả định' thả tự do cho Nguyễn Mạnh Tường?

Thời sự Thứ Ba, 21/01/2014 10:32:00 +07:00

(VTC News) -  Những ngày qua, thông tin giả tưởng về thả tự do cho Nguyễn Mạnh Tường - nghi phạm làm chết chị Lê Thị Thanh Huyền (Hàng Thiếc, Hà Nội) rồi ném xác phi tang được đưa ra đã khiến gia đình nạn nhân vô cùng bàng hoàng.


“Dù ai nói ngả nói nghiêng”, gia đình nạn nhân Huyền vẫn tin vào sự công minh của pháp luật và bản án nghiêm khắc của công luận trước tên ác thú đội lốt người Nguyễn Mạnh Tường.

Ông Lê Văn Viễn, bố đẻ nạn nhân không khỏi bức xúc khi đọc được những phân tích của một số luật sư về việc Nguyễn Mạnh Tường có thể được thả tự do nếu không tìm thấy xác chị Huyền đã được các cơ quan báo chí dẫn lời.

Ông Viễn cho rằng, các luật sư đã không tính đến các tình tiết của vụ án để có thể viện dẫn luật một cách công bằng và chính xác.

Gia đình đã tìm luật sư tham vấn, theo đó những thông tin nói rằng nếu không tìm được xác chị Huyền sẽ trả tự do cho bác sỹ Tường không chỉ vô căn cứ, mất nhân tính, coi thường dư luận mà còn mất tư cách đạo đức.

Thực tế, bản thân Nguyễn Mạnh Tường đã thành khẩn khai báo tội ác của mình mà không hề có dấu hiệu bị ép cung hay rối loạn tâm thần. Lời khai của Tường cũng trùng khớp với những chứng cứ cơ quan điều tra thu thập được từ các nhân chứng, nên không thể nói là vô căn cứ.
 

Nguyễn Mạnh Tường đã thành khẩn khai nhận tội ác của mình, tại sao lại không đủ chứng cứ quy tội y 'giết người'?

Sau khi xảy ra sự việc đau lòng, người cha già của chị Lê Thị Thanh Huyền trông già sọm đi khi bỗng chốc lâm vào tình cảnh trớ trêu “đầu bạc tiễn đầu xanh”. Gần 100 ngày trôi qua song ông và gia đình vẫn nén nỗi đau, gắng gượng tìm con.
 
Cũng theo người nhà nạn nhân, không chỉ phía gia đình, cơ quan công an, các nhà khoa học, mà gia đình Nguyễn Mạnh Tường cũng nỗ lực tìm kiếm thi thể chị Huyền thông qua các lời chỉ dẫn của nhà khoa học và cảm nhận của bản thân với sự sám hối về tội lỗi của Tường.

Về phần gia đình Nguyễn Mạnh Tường, bà Nguyễn Thị Nguyệt (72 tuổi, mẹ bị can Tường) cũng rất đau xót khi con trai gây nên thảm án khiến dư luận phẫn nộ. Bà Nguyệt nói trong nước mắt: “Nếu có thể đi tù hoặc chết thay con tôi cũng sẵn sàng”.

Sáng 14/1, Cơ quan điều tra Công an thành phố Hà Nội đã tống đạt Bản kết luận điều tra số 105 KLĐT/PC45-DD ngày 13/01/2014.

Bị can Nguyễn Mạnh Tường bị đề nghị truy tố về tội: “Vi phạm qui định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” theo điều 242 BLHS và tội “xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt” theo điều 246 BLHS. Tổng mức án của hai tội danh tường có thể nhận là 22 năm tù.
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vụ Cát Tường: Sao có thể 'giả định' thả tự do cho Nguyễn Mạnh Tường?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin