Vụ Cát Tường: Gia đình chị Huyền được bồi thường 150 triệu?

Thời sựThứ Năm, 16/01/2014 02:19:00 +07:00

(VTC News)- Gia đình bị can Nguyễn Mạnh Tường đã tự nguyện bồi thường cho đại diện người bị hại 150 triệu đồng.

(VTC News) – Gia đình bị can Nguyễn Mạnh Tường đã tự nguyện bồi thường cho đại diện người bị hại 150 triệu đồng.

Báo VNN dẫn lời luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết, Công an Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ Thẩm mỹ viện (TMV) Cát Tường, đề nghị truy tố Nguyễn Mạnh Tường các tội danh: Vi phạm quy định khám, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác và Xâm phạm thi thể.

Bị can Đào Quang Khánh (18 tuổi) bị đề nghị tội "Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" và "Trộm cắp tài sản".

Trước đó, sáng 14/1, tại trại giam Công an Hà Nội, trước sự chứng kiến của luật sư Nguyễn Anh Thơm, người bào chữa cho bị can Đào Quang Khánh, Cơ quan cảnh sát điều tra (CQCSĐT) Công an thành phố Hà Nội đã tống đạt Bản kết luận điều tra số 105 KLĐT/PC45-DD ngày 13/01/2014.
Dựng lại hiện trường vụ bác sỹ vứt xác khách hàng xuống sông Hồng.
Dựng lại hiện trường vụ bác sỹ vứt xác khách hàng xuống sông Hồng. 
CQCSĐT đã có đủ căn cứ xác định bị can Nguyễn Mạnh Tường là người trực tiếp gây ra cái chết cho chị Lê Thị Thanh Huyền trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng, bơm ngực tại TMV Cát Tường vào chiều 18/10/2013.

Sau khi chị Huyền tử vong, Tường đã chỉ đạo nhân viên thu dọn toàn bộ sổ sách và đồ đạc của trung tâm mang đi cất giấu. Lúc đó, Khánh đã chạy vào phòng lấy chiếc điện thoại iPhones 5 của chị Huyền.

Khuya hôm đó, Tường cùng nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên ô tô đến Bệnh viện Bưu Điện (số 1 Yên Bái, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Lúc này, thấy cổng bệnh viện có đông người, Tường đã bàn với Khánh và đi đến quyết định không đưa xác bệnh nhân vào bệnh viện mà đem đi phi tang xuống sông Hồng.
Bị can Nguyễn Văn Tường. Ảnh: Việt Dũng/VNE
Bị can Nguyễn Văn Tường. Ảnh: Việt Dũng/VNE 
Theo VNE, khi sự việc được phanh phui, gia đình bị can Nguyễn Mạnh Tường đã tự nguyện bồi thường cho đại diện gia đình bị hại số tiền 150.000.000 đồng.

Theo đề nghị truy tố, Nguyễn Mạnh Tường đối diện với mức án cao nhất cho cả hai tội danh là 22 năm tù, Khánh 8 năm với hai tội danh.

» 'Nhà ngoại cảm' thừa nhận không có ngoại cảm
» Vụ Cát Tường: Vì sao bảo vệ Khánh trộm iPhone5?
» Vụ Cát Tường: Không thấy xác, Nguyễn Mạnh Tường được tự do?

Diệp Vy (tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !