Vũ Cát Tường gào khóc thảm thiết vì bị bỏ rơi

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 07/11/2019 11:07:00 +07:00

Nữ ca sĩ Vũ Cát Tường thể hiện nỗi đau bị người yêu bỏ rơi trong MV "Có người" vừa ra mắt.

Video: MV Có người - Vũ Cát Tường

Tối 6/11, Vũ Cát Tường ra mắt MV Có người sau một thời gian "thả thính" khiến fan sốt ruột chờ đợi. Đây là một bản ballad nhiều tự sự do Vũ Cát Tường sáng tác với giai điệu đẹp, nhẹ nhàng nhưng dễ gây “nghiện". 

Từ ca từ, Quang Đăng tái hiện toàn bộ câu chuyện tình yêu trong Có người thành một bài múa đương đại và MV được đạo diễn Nhu Đặng thực hiện dựa trên cấu trúc bài múa lẫn nội dung ca khúc.

vucattuong (2) 3

Vũ Cát Tường và bạn diễn trong MV.

MV Có người mang đến câu chuyện về hai vũ công có tình cảm rất đẹp và thơ. Cả hai ở bên nhau, luyện tập để chuẩn bị cho một buổi biểu diễn lớn nhưng sau đó, một người bị tai nạn nên không thể tiếp tục con đường nghệ thuật. Cũng từ đó, khoảng cách xuất hiện giữa hai người và họ không thể đến được với nhau nữa.

Đây cũng là câu chuyện mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng nhìn thấy trong cuộc sống thường ngày: Mọi thứ ban đầu đều đẹp đẽ và nên thơ nhưng đến lúc một trong hai người gặp khó khăn, người còn lại không hẳn sẽ thay lòng mà chỉ có thể bước tiếp. Giữa hai người xuất hiện khoảng cách và họ không thể nào mang đến cho nhau những điều đẹp đẽ như trước.

Sau khi nhận kịch bản MV, Vũ Cát Tường rất thích và cũng thấy nhiều thách thức bởi rất lâu, cô mới tự đóng MV của chính mình nhưng lại đảm nhận một nhân vật có nội tâm sâu sắc, nhiều cảm xúc. Ngoài ra, nữ ca sĩ cũng phải tự thể hiện bài nhảy trong MV.

Vì vậy, Vũ Cát Tường nhờ đến sự hỗ trợ của hai "sư phụ" là diễn viên Khả Như và Quang Đăng. Nữ ca sĩ chỉ có một ngày để được đàn chị Khả Như hướng dẫn về diễn xuất và cách nhập vai, mất một tuần để cùng Quang Đăng học múa đương đại.

vucattuong (3)

Quang Đăng hướng dẫn Vũ Cát Tường.

Đối với bài múa đương đại trong MV, thoạt nhìn sẽ nghĩ đơn giản nhưng thực tế lại rất khó, yêu cầu người thể hiện phải có sự uyển chuyển, ăn ý với bạn nhảy từ cử chỉ, động tác đến những chi tiết nhỏ nhất. Lịch trình của Vũ Cát Tường rất dày đặc nhưng cô luôn cố gắng để có thời gian đến học nhảy với Quang Đăng.

Ban đầu, Vũ Cát Tường và diễn viên múa Thu Trang khá ngại ngần khi hợp tác. Đến lúc quay hình, nữ ca sĩ chia sẻ cô chỉ nhớ duy nhất câu nói cuối cùng trong quá trình học diễn xuất với đàn chị Khả Như: "Em phải yêu lấy bạn diễn của mình". Nhờ vậy, Vũ Cát Tường rất nhập tâm để thể hiện nội tâm và cảm xúc của một người bị bỏ rơi.

Vũ Cát Tường chia sẻ: "Tường nghĩ rằng sau khi xem xong MV, có rất nhiều khán giả sẽ có hướng suy nghĩ của riêng mình, nhưng chắc chắn một điều rằng: Tình yêu là thứ rõ ràng nhất. Từ đó, mọi người có thể cùng cười, khóc, cảm nhận những nỗi đau của nhân vật trong Có người - điều mà có lẽ ai từng trải qua tình yêu cũng sẽ thấu hiểu.

Hi vọng, khi ca khúc Có người ra mắt, khán giả sẽ có thêm một nơi để nhìn thấu con người mình, được chia sẻ những cảm xúc không hề dễ dàng nói ra".

vucattuong (1)

 

Theo tiết lộ từ ê kíp, khi quay MV, Vũ Cát Tường phải khóc rất nhiều lần, địa điểm quay MV nằm đối diện một tòa nhà - khi đó đang tổ chức lễ cưới nên mở nhạc rất vui tươi nhưng nữ ca sĩ vẫn lấy cảm xúc và nhập vai trọn vẹn khiến ê kíp rất bất ngờ.

Dung Phạm
Bình luận
vtc.vn