Vụ Cát Tường: Chuẩn bị hút cát tìm thi thể chị Huyền

(VTC News) - Gia đình sẽ thuê thuyền hút cát tiếp tục tìm kiếm thi thể chị Huyền quanh khu vực cầu Thanh Trì trong chiều nay (4/12).

» Bác sỹ ném xác: Đã có hy vọng tìm được thi thể chị Huyền
» Nạn nhân Cát Tường: Cận cảnh tìm thi thể bằng phương pháp mới
» Bác sỹ ném xác: Công an đang tìm thi thể bằng phương pháp gì?
» Nạn nhân Cát Tường: Xót xa lần báo hiếu cuối cùng trước khi bị ném xác

» Bác sỹ ném xác: Đã có hy vọng tìm được thi thể chị Huyền » Nạn nhân Cát Tường: Cận cảnh tìm thi thể bằng phương pháp mới » Bác sỹ ném xác: Công an đang tìm thi thể bằng phương pháp gì? » Nạn nhân Cát Tường: Xót xa lần báo hiếu cuối cùng trước khi bị ném xác

Sáng sớm hôm nay (4/12), nhiều người thân trong gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền đã có mặt tại khu vực cầu Thanh Trì để chuẩn bị tiếp tục tìm kiếm.
Trong hôm nay, gia đình chị Huyền sẽ tổ chức lễ phúng viếng dưới chân cầu Thanh Trì - nơi được xác định là vị trí mà Nguyễn Mạnh Tường ném xác phi tang.
 Công tác chuẩn bị cho việc tìm kiếm vào chiều nay

 Công tác chuẩn bị cho việc tìm kiếm vào chiều nay

Theo ông Phạm Đức Quang (cậu ruột của chồng nạn nhân Huyền), trưa nay gia đình sẽ mời các thầy ở Phường Phúc Tân ( Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến lập đàn cúng. Đến 14h cùng ngày, gia đình sẽ thuê tàu hút bùn để tìm kiếm thi thể nạn nhân Huyền. 
Có mặt tại khu vực tìm kiếm sáng nay, Giáo sư Phan Văn Quýnh – Nguyên giảng viên cao cấp khoa địa chất dầu khí của trường Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: “Qua theo dõi thông tin, tôi có biết rằng các nhà khoa học định tìm kiếm thi thể bằng phương pháp xét nghiệm mẫu nước và máy địa bức xạ từ thứ cấp. Tuy nhiên, phương pháp này hoàn toàn vô ích”.
Theo lý giải của giáo sư Quýnh, việc xét nghiệm mẫu nước không có hiệu quả gì vì khu vực sông rộng lớn, nước trôi chảy liên tục, không thể dùng một mẫu nước để biết rằng ở đó có thi thể hoặc từng có thi thể. 
Trước đó, vào ngày 3/12, các nhà khoa học và thợ lặn cũng đã tiến hành tìm kiếm thi thể chị Huyền bằng phương pháp mới nhưng vẫn chưa tìm thấy thi thể nan nhân Huyền.
 Ông Phạm Đức Quang cho biết, gia đình sẽ thuê tàu hút bùn tìm kiếm thi thể chị Huyền trong chiều nay (4/12)

 Ông Phạm Đức Quang cho biết, gia đình sẽ thuê tàu hút bùn tìm kiếm thi thể chị Huyền trong chiều nay (4/12)

Một nhà khoa học trong tổ tìm kiếm cho biết: “Chúng tôi dựa vào xương cốt, tia từ tồn lại tàn dư, xác định vị trí ném trên cầu dựa vào lời khai, xác định vị trí trôi để tìm kiếm xác chị Huyền”.
Ông Phạm Đức Quang cho biết, gia đình đang tập trung làm lễ chuẩn bị lo 49 ngày cho chị Huyền.
“Những ngày qua gia đình đã tìm khắp mọi nơi nhưng không thấy xác cháu Huyền. Hy vọng việc tìm kiếm cháu Huyền lần này sẽ có kết quả”, ông Quang nói thêm.


Hà Minh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN