Vụ bé 3 tuổi bị 2 lần xe cán: 2 hung thủ, 3 kẻ đầu thú

(VTC News) - Sự dã man của tài xế là vô tình hay cố ý? Điều gì đã dẫn đến sự thờ ơ, vô cảm đến khó hiểu của đồng loại? Những câu hỏi đó đã trở thành tâm điểm tranh cãi cho cư dân mạng trong và ngoài Trung Quốc trong vụ em bé 3 tuổi bị xe nghiến 2 lần tại Phật Sơn.

Hai tài xế xe tải đã tự thú

Hai tài xế xe tải tông vào bé Tiểu Duyệt đã ra tự thú với công an thành phố Phật Sơn (Hải Nam, Trung Quốc) hôm 13 và 16/10. Hai người này đã khai báo chi tiết vụ việc, nhưng đó có được coi là tự thú hay không, còn phụ thuộc vào kết quả điều tra và phán quyết của Tòa án.

Tuy nhiên, một điểm nghi vấn đã nảy sinh khi sáng hôm 16/10, một người đàn ông lạ gọi điện cho bố của Tiểu Duyệt và luôn miệng khẳng định, anh ta chính là tài xế gây ra vụ tai nạn trên, nhưng anh ta sẽ không ra tự thú mà sẽ trốn đi khoảng 30 năm.

Cảnh sát Hải Nam chất vấn tài xế thứ nhất

Phía cảnh sát cho biết, vì sự việc vẫn đang trong quá trình điều tra, nên chưa thể tiết lộ thêm điều gì, nhưng họ sẽ tìm ra người đàn ông bí hiểm này.

Khi phóng viên báo chí trong ngoài nước tiến hành phỏng vấn, tài xế xe tải thứ nhất tên Hồ Mưu, sinh năm 1987, người Sơn Đông khẳng định anh ta không hề thấy Tiểu Duyệt phía trước nên mới tông phải. Anh ta tỏ ra vô cùng ăn năn: “Tôi cũng có con gái 9 tháng tuổi, nên hiểu nỗi đau mà bố mẹ Tiểu Duyệt đang phải gánh chịu… Tôi sẽ bồi thường số tiền lớn để chữa trị cho cháu."

Tài xế Hồ Mưu đã bị cảnh sát Hải Nam thẩm vấn hôm 17/10. Hiện nay, Hồ Mưu và tài xế xe tải thứ hai đã được chuyển tới phòng giam giữ tạm thời.

Hồ Mưu dằn vặt kể lại: “Hôm đó, trời tối lại mưa phùn, tôi vận chuyển hàng hóa đến một địa điểm nằm trong khu chợ - nơi bé Tiểu Duyệt bị tông. Do chưa đến đó bao giờ, nên tôi hơi lạc đường, chỉ mải ngó nghiêng tìm địa chỉ, lại quên không bật đèn pha trước xe, nên đã không thấy Tiểu Duyệt phía trước và tôi đã tông phải cháu.

Những y bác sỹ tận tình cứu chữa Tiểu Duyệt, em vẫn đang trong tình trạng nguy kịch

Tuy nhiên, tôi cũng chỉ nghĩ mình đụng phải một vật gì đó, do trời mưa nên tôi không nghe thấy tiếng khóc của cháu, nên cũng không dừng xe, vẫn đi tiếp; chứ thực sự lúc đó, nếu biết cái tôi chèn qua là người, tôi nhất định sẽ dừng lại xử lý.

Về đến nhà, tôi cũng không biết là mình đã chèn qua người một bé gái, cho tới sáng hôm sau, khi tình cờ thấy báo đài đưa tin tai nạn bé gái 3 tuổi, tôi mới biết là xe tải của mình đã gây ra. 

Khi đó, tôi rất hoảng loạn, không nghĩ được gì nữa. Sau một hồi trao đổi với gia đình mình, tôi đã quyết định đi tự thú. Tôi thực sự rất buồn khi biết cháu Tiểu Duyệt vẫn đang trong tình trạng nguy kịch… Tôi thực sự xin lỗi gia đình cháu!”

Pháp luật sẽ trừng trị những kẻ liên quan

Anh Vương, bố của Tiểu Duyệt căm phẫn nói, họ không cần sự xin lỗi của hai tài xế này, vì họ coi những tài xế này chẳng khác gì những kẻ sát nhân máu lạnh, vô nhân tính. Anh cũng bất bình cho rằng 18 người qua đường thấy chết mà không cứu xứng đáng bị luật pháp định tội, bởi thờ ơ với đồng loại thì cũng chẳng khác gì những kẻ sát nhân…

Cha mẹ Tiểu Duyệt vô cùng đau xót

Vợ chồng anh bày tỏ tin tưởng rằng, luật pháp nhất định sẽ trừng trị thích đáng hai tài xế đã gây ra tai nạn cho con gái mình.


Về ân nhân là bà Trần Hiền Muội - người đã cứu con gái của mình, mẹ của Tiểu Duyệt cảm động nói: “Đợi Tiểu Duyệt khỏe lại, hai mẹ con tôi sẽ đi hậu tạ ân nhân, tôi vô cùng biết ơn bà Trần, thật không lời nào có thể diễn tả được lòng tri ân đó”.
Khi nghe tin có người cho rằng bà Trần cứu Tiểu Duyệt là vì muốn nổi tiếng và được khen thưởng, người mẹ phẫn nộ nói: “Những người thờ ơ, vô cảm trước đồng loại, tôi cũng không muốn nói đến, nhưng tại sao họ lại không phê phán những kẻ qua đường máu lạnh kia mà lại đi nhằm vào người tốt?!…”

Họ không còn tâm trạng nào để trả lời các câu hỏi

Tiểu Duyệt sau 5 ngày nhập viện

Hôm qua (18/10), bà Trần Hiền Muội đã tới bệnh viện thăm nom Tiểu Duyệt. Bà mong cô bé sớm qua cơn nguy kịch. Nhìn cô bé thơ ngây trên giường bệnh, bà xót xa và đau lòng, tự trách mình đã đến hơi muộn. Bà Trần cho hay sẽ dành toàn bộ số tiền tiết kiệm mà bà tích góp bấy lâu cho Tiểu Duyệt chữa trị…

Hiện nay, số tiền gây quỹ ủng hộ chữa trị cho bé Tiểu Duyệt đã tới hơn 270.000 Nhân dân tệ, tức khoảng hơn 800 triệu VND.

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

 Bà Trần và mẹ Tiểu Duyệt nhìn cháu thoi thóp qua cửa ngăn phòng cấp cứu