Vụ bảo vệ chặn xe cứu thương tại Bệnh viện Nhi TW: Xuất hiện 2 clip mới

Ngày 8/7, trên mạng xã hội lại xuất hiện thêm những clip liên quan đến vụ việc "xe cứu thương bị cản trở tại Bệnh viện Nhi TW".

Liên quan đến vụ việc bảo vệ Bệnh viện Nhi TW có hành động chặn xe cứu thương sáng 2/7, dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng và nhiều ý kiến không đồng tình đối với những bảo vệ này.

Chiều nay, trên mạng xã hội Facebook của Facebooker Lê Cương lại tiếp tục xuất hiện thêm những clip liên quan đến vụ việc này với dòng trạng thái "Vụ chặn xe ở bệnh viện nhi mình xin cung cấp thêm clip mới tinh cho các bạn nhé mình trực tiếp quay".

Trong những đoạn clip này là tình trạng hỗn loạn và bức xúc của những người chứng kiến vụ việc ngày hôm đó.

Clip do Facebooker Lê Cương chia sẻ:

Ngay sau khi những đoạn clip này được chia sẻ đã thu hút hàng ngàn lượt quan tâm và bình luận của cộng đồng mạng.

Facebooker Đoàn Việt bình luận: "Vâng, lúc có 1 clip thì đã có báo đăng lên đính chính cho bệnh viện rằng clip bị cắt ghép, giờ 4 cái clip thì chắc là do thuê diễn viên đóng. Còn có cả bài báo nói rằng giám đốc bệnh viện trả lời rằng không hề có chuyện nvay xảy ra, giờ biết tin vào gì đây?"

"Bệnh viện nào cũng có tình trạng như thế này, rất mong Pháp luật vào cuộc xử lý nghiêm tình trạng này ở các bệnh viện. Chỉ khổ người dân, đã nghèo lại càng nghèo còn bị ức hiếp quá đáng" - Facebooker Tuan Le Cong bức xúc.

Trước đó, ngày 06/7, Pháp luật Plus đã đăng tải bài viết: "Bảo vệ Bệnh viện Nhi TW: Vô nhân đạo với người đã khuất?".

Theo đó, một gia đình tại Nghệ An có đưa con nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh cấp cứu tại Bệnh viện Nhi TW ở Hà Nội, nhưng bệnh tình không thuyên giảm và có chiều hướng xấu đi.

Sau đó, do không còn hy vọng nên gia đình đã làm thủ tục xin đưa cháu về quê. Nhưng trong lúc xe cấp cứu của người nhà và bệnh nhân đến bệnh viện đón để về Nghệ An thì bị nhiều đối tượng “cò” và nhân viên bảo vệ bệnh viện ngăn chặn, không cho xe chở bệnh Nhi ra khỏi bệnh viện.

Sau khi đăng tải, tòa soạn đã nhận được hàng trăm ngàn email, điện thoại chia sẻ nỗi đau thương với gia đình, cùng với đó là bày tỏ sự bức xúc cách hành xử vô văn hóa của nhóm bảo vệ tại Bệnh viện Nhi TW.

Ngay trong ngày 07/7 trao đổi với Phapluatplus.vn, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, đã trực tiếp chỉ đạo Bệnh viện Nhi TW sớm làm rõ sự việc báo cáo lên Bộ Y tế và gửi báo cáo đến Báo Pháp luật Việt Nam (Pháp Luật Plus) để giải trình sự việc.

Hôm nay, như VTC News đã đưa tin, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng có công văn chỉ đạo các cơ sở y tế gỡ bỏ quy định nội bộ về vận chuyển y tế.

VTC News TV

Truyền hình chính trị xã hội

Truyền hình bản tin 113

Truyền hình Văn hóa giải trí

Truyền hình quốc tế

Truyền hình kinh tế