Vụ án Vũ Xuân Trường lên phim hình sự

(VTC News) – Nhân vật Vũ Xuân Trường, nguyên Đại úy công an buôn ma túy bị tử hình sẽ được tái hiện trong phim bộ phim hình sự “Bí mật Tam Giác Vàng”.

Vũ Xuân Trường (nguyên đại úy, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm chống ma túy công an Hà Nội) bị tử hình về tội buôn bán ma túy cách đây 12 năm.

Diễn viên Mạnh Trường sẽ thủ vai Đại úy Vũ Xuân Trường. Đây là phim hình sự đầu tiên anh tham gia vì anh bị cuốn hút khi xem kịch bản. Trước đây, Mạnh Trường đã tham gia trong các phim dành cho sinh viên, tình cảm gia đình như Những cánh hoa bay, Đỗ quyên trong mưa, Chân trời trắng… Lần này, để vào vai công an, anh phải tập thể hình và võ thuật khá lâu trước khi phim bấm máy.

  Diễn viên Mạnh Trường, vai Vũ Xuân Trường.

Diễn viên Mạnh Trường, vai Vũ Xuân Trường.


Đoàn làm phim gồm 45 người miền Nam vừa lên đường đi Điện Biên, Lào, Thái Lan, Myanmar... vào hôm qua để quay trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên, dàn diễn viên lại toàn miền Bắc như: Văn Báu, Mạnh Trường, Bình Xuyên, Hồng Nhung, Huy Công, Minh Thảo... cùng một số diễn viên Lào. Đạo diễn Nguyễn Dương cho biết, chọn diễn viên như vậy để tái hiện chi tiết, cốt truyện thật của vụ án, bối cảnh xảy ra ở Hà Nội và khu vực phía Bắc. Ông cũng tham khảo kỹ lưỡng các tài liệu và các ban ngành liên quan đến vụ án Vũ Xuân Trường.

Tác giả kịch bản kiêm cố vấn nghiệp vụ của bộ phim là Đại tá Nguyễn Như Phong. Đây là bộ phim dài 40 tập, mang đề tài hình sự đầu tiên mà Lasta Multimedia hợp tác sản xuất với Đài Truyền hình Việt Nam với kinh phí khoảng 20 tỷ đồng.

Bộ phim “Bí mật Tam Giác Vàng” sẽ vén tấm màn bí mật về cuộc đời của ông trùm ma túy và cận cảnh về nơi ngã ba biên giới chưa một ngày ngơi tiếng súng này. Ở đó, cuộc chiến chống ma túy của nhân loại chưa biết khi nào mới chấm dứt.

  Đoàn làm phim trước khi lên đường ngày 18/4.

Đoàn làm phim trước khi lên đường ngày 18/4.


Xuyên suốt bộ phim là những cuộc buôn bán ma tuý xuyên quốc gia, những màn đấu trí gay cấn giữa lực lượng cảnh sát và các tập đoàn buôn bán ma túy. Tiết tấu phim nhanh với những pha hành động hồi hộp nhưng không thiếu những tình tiết tình cảm lãng mạn cũng như những khung cảnh đẹp, hùng vĩ của khu vực Tam Giác Vàng. Bộ phim lột tả về những con người luôn khắc khoải với cơn khát tiền, những kẻ chỉ muốn làm giàu nhanh chóng một cách bất chính để rồi khi họ nhận ra sai lầm thì đã quá muộn.

Hoàng Anh

    » Xem 'ổ' ma túy xuyên quốc gia sa lưới bộ đội thế nào?
» Trùm ma túy xinh đẹp lĩnh án tử hình
» 5,9 kg ma túy ngụy trang trong bột ớt và đế đèn cầy

» Xem 'ổ' ma túy xuyên quốc gia sa lưới bộ đội thế nào? » Trùm ma túy xinh đẹp lĩnh án tử hình » 5,9 kg ma túy ngụy trang trong bột ớt và đế đèn cầy

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN