Vụ án VN Pharma: Đồng chủ mưu bất ngờ kháng cáo kêu oan

(VTC News) - Bị cáo Võ Mạnh Cường – Nguyên Giám đốc công ty TNHH Thương mại hàng hải quốc tế H&C (được xác định là đồng chủ mưu trong vụ án VN Pharma) bất ngờ kháng cáo, cho rằng mình bị oan.

Theo thông tin từ TAND TP.HCM, cơ quan này vừa tiếp nhận đơn kháng cáo kêu oan của bị cáo Võ Mạnh Cường – Nguyên Giám đốc công ty TNHH Thương mại hàng hải quốc tế H&C.

Trước đó, Cường cùng Nguyễn Minh Hùng – Nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần VN Pharma được xác định là đồng phạm trong vụ án “Buôn lậu” mặt hàng thuốc chữa bệnh, bị TAND TP.HCM tuyên án cùng 12 năm tù. Các bị cáo còn lại có mức án khác nhau từ 2 đến 5 năm tù.

Vu an VN Pharma: Dong chu muu bat ngo khang cao keu oan hinh anh 1

 Bị cáo Võ Mạnh Cường (phải) và bị cáo Nguyễn Minh Hùng (trái). 

Cơ quan điều tra xác định, qua phi vụ trên, bị cáo Võ Mạnh Cường hưởng lợi bất chính gần 2,1 tỷ đồng. Trong lúc vụ án đang được điều tra, bị cáo Cường đã có đơn tự nguyện và đã nộp lại 1,2 tỷ đồng. Số tiền này đang ở tài khoản tạm giữ của cơ quan điều tra.

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Cường cho rằng mình bị oan. Bị cáo lập luận, mình chỉ là người môi giới, không biết VN Pharma ký hợp đồng thông qua Công ty Austin (Hong Kong) và sử dụng con dấu hết hạn giấy phép hoạt động.

Tại phiên tòa, bị cáo Cường cũng bị HĐXX nhiều lần bác bỏ khi đưa ra quan điểm này, và tuyên án Cường ở vai trò đồng phạm.

Thông tin từ TAND TP.HCM, ngoài bị cáo Cường, đến nay đã có 2 trong số 8 bị cáo còn lại trong vụ án đã có đơn kháng cáo. Riêng chủ mưu Nguyễn Minh Hùng vẫn chưa có động thái nào.

Liên quan tới vụ án, Viện KSND Cấp cao tại TPHCM cho biết, hiện cơ quan này đang yêu cầu Viện KSND TPHCM báo cáo về vụ án và rút hồ sơ vụ án lên để nghiên cứu. Trên cơ sở nghiên cứu hồ sơ, đánh giá, nếu thấy có vấn đề gì cần kháng nghị, Viện KSND Cấp cao tại TPHCM sẽ thực hiện theo thẩm quyền.

Video: Vụ án VN Pharma: Vì sao Viện kiểm sát cấp cao rút hồ sơ?

>>> Đọc thêm: VN Pharma nhập thuốc ung thư giả, nguyên Thứ trưởng Nội vụ: 'Tôi chưa nắm được Cục Quản lý Dược có khuyết điểm không'

Dương Thương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU