Vụ án Trịnh Xuân Thanh: Khởi tố thêm 3 bị can

Pháp luậtThứ Bảy, 18/11/2017 14:57:00 +07:00

Đề cập tới vụ Trịnh Xuân Thanh, Chánh án Nguyễn Hòa Bình cho biết, ngoài Trịnh Xuân Thanh thì đã khởi tố bổ sung 3 bị can khác.

Tại phiên chất vấn trước Quốc hội sáng nay, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên Hoàng Văn Hùng đề nghị Chánh án TAND Tối cao làm rõ đến nay đã phát hiện bao nhiêu vụ án có dấu hiệu bỏ lọt mà HĐXX các cấp khởi tố tại toà để chống bỏ lọt tội phạm.

trinh xuan thanh bi bat

Trịnh Xuân Thanh.

Trả lời câu hỏi về việc toà đã khởi tố bao nhiêu vụ án tại toà, ông Bình nói: "Kiến nghị khởi tố thì chúng tôi làm thường xuyên, nhưng khởi tố tại toà mới có 12 vụ. Nếu khởi tố tại toà thì trách nhiệm của cấp xét xử là phải theo dõi kết quả của quyết định khởi tố này. Chúng tôi cũng nhận được sự hợp tác của Viện kiểm sát, cơ quan điều tra trong quá trình điều tra, truy tố những vụ án khởi tố tại toà."

Đề cập tới vụ Trịnh Xuân Thanh, ông Bình nói, đầu năm nay toà đã khởi tố bổ sung Trịnh Xuân Thanh trong phiên toà xét xử phúc thẩm về hành vi tham ô mười mấy tỷ.

"Cách đây 2 ngày, cơ quan điều tra đã họp với chúng tôi, đang điều tra theo hướng đó, có nhiều tài liệu bổ sung nên ngoài Trịnh Xuân Thanh, đã khởi tố bổ sung thêm 3 bị can khác”, ông Nguyễn Hòa Bình thông tin.

Theo ông Bình, sở dĩ số lượng khởi tố tại toà còn khiêm tốn do sự thận trọng của các thẩm phán nhưng đánh giá việc này có hiệu lực.

Châu Anh
Bình luận
vtc.vn