Vụ án tranh chấp ở công ty Kim Anh, 3 năm vẫn chưa thể giải quyết

(VTC News) - Bỏ ra hơn 300 tỷ đồng góp vốn đầu vào doanh nghiệp, thế nhưng sau hơn 3 năm, ông Đoàn Minh Quân nhận được chỉ là những tháng ngày đi hầu kiện.

Liên quan tới vụ việc tranh chấp thành viên xảy ra tại công ty TNHH Kim Anh, ngày 1/11/2017 Văn phòng Chính Phủ đã ra văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: “Căn cứ kết quả kiểm tra của bộ KH&ĐT tại Văn bản số 8624/BKHĐT-ĐKKD ngày 23/10/2017, sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần thứ 5 cho công ty TNHH Kim Anh ngày 31/10/2012 là đúng quy định của Luật Doanh nghiệp.

Chủ tịch Ủy Ban nhân dân thành phố Hà Nội có văn bản trả lời ông Đoàn Minh Quân và ông Nguyễn Lương Thế, giám đốc công ty TNHH Kim Anh. Văn phòng Chính phủ thông báo để các cơ quan, cá nhân có liên quan biết, thực hiện.”

Ngày 22/3/2018 sở KH&ĐT thành phố Hà Nội đã ra văn bản trả lời ông Nguyễn Lương Thế và ông Đoàn Minh Quân khẳng định: “….việc ông Nguyễn Lương Thế tiếp tục kiến nghị phải thu hồi Giấy chứng nhận ĐKDN thay đổi lần thứ 5 của công ty TNHH Kim Anh là không có cơ sở pháp luật”.

Mặc dù đã có kết luận rõ ràng từ phía các cơ quan chức năng, nhưng ông Nguyễn Lương Thế trên cương vị Giám đốc công ty TNHH Kim Anh vẫn không cho ông Đoàn Minh Quân (thành viên có vốn điều lệ 50% của công ty TNHH Kim Anh) tham gia các hoạt động của dự án lô A ô D4 KĐT mới Quận Cầu Giấy.

Vu an tranh chap o cong ty Kim Anh, 3 nam van chua the giai quyet hinh anh 1

 

Để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, ngày 14/12/2016 ông Đoàn Minh Quân đã có đơn khởi kiện gửi TAND Hà Nội.

Ngày 11/1/2017 TAND Hà Nội thụ lý vụ án và đến ngày 10/8/2017 cấp toà này đã đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm. Tuy nhiên, thời điểm đó ông Thế có đơn tố cáo và đề nghị thay đổi thẩm phán nên vụ án phải tạm thời bị hoãn lại.

Đến khoảng tháng 10/2017, ông Nguyễn Lương Thế có đơn khởi kiện yêu cầu Tòa án tuyên bố các hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp mà vợ chồng ông Thế đã ký bán cho ông Quân từ 16/10/2012 vô hiệu.

Ngày 17/10/2017, TAND Hà Nội đã thụ lý vụ án KDTM sơ thẩm theo đơn khởi kiện của ông Nguyễn Lương Thế, bà Nguyễn Kim Anh, công ty TNHH Kim Anh và bị đơn là ông Đoàn Minh Quân, ông Đoàn Văn Vinh. Đồng thời, cấp toà này cũng ra quyết định nhập 2 vụ án nêu trên và thay thẩm phán mới là bà Nguyễn Thị Thanh Thủy.

Ngày 9/11/2017, ông Đoàn Minh Quân đã có đơn đề nghị Tòa án áp dụng thời hiệu khởi kiện, thời hiệu yêu cầu đối với yêu cầu khởi kiện của ông Nguyễn Lương Thế và bà Nguyễn Kim Anh căn cứ theo Điều 184, BLTTDS năm 2015.

Ngày 4/12/2018, TAND Hà Nội tiếp tục đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm theo quyết định số 524/2018/QĐ-ST ngày 26/11/2018, về phía nguyên đơn trong vụ án là ông Đoàn Minh Quân đang rất nóng lòng muốn được đưa ra các ý kiến, tài liệu, chứng cứ xác đáng, đòi lại quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Nhưng vụ án dường như đang bị kéo dài thời gian xét xử, khi mà trước đó bị đơn từng yêu cầu thay đổi thẩm phán.

Đến lần mở tòa thứ hai này, phiên tòa một lần nữa đã không được xét xử do một luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị đơn (ông Nguyễn Lương Thế) có đơn xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khỏe.

Theo phản ánh của ông Đoàn Minh Quân, kể từ ngày ông bắt đầu có đơn khởi kiện (ngày 14/12/2016) đến nay vừa tròn 2 năm nhưng vụ án vẫn chưa được giải quyết.

Trong khi tranh chấp nội bộ công ty vẫn đang diễn ra, ông Nguyễn Lương Thế vẫn tiếp tục không cho ông Quân tham gia bất cứ hoạt động nào của công ty và dự án nên tiến độ của dự án, tài chính của công ty ra sao ông Quân hoàn toàn không hay biết.

Được biết, ông Quân đã gửi đơn lên Sở TN&MT và Phòng Đăng ký đất đai TP.Hà Nội đề nghị ngừng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các căn hộ thuộc dự án Lô A ô D4 “Khu nhà ở phố Wall”. 

Trong một diễn biến mới nhất, ông Đoàn Minh Quân vừa chính thức có đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để bảo vệ toàn bộ khối tài sản mà ông và gia đình đã bỏ ra hơn 300 tỷ đồng tiền đầu tư.

>>> Đọc thêm: Rà soát, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu dinh thự họ Vương

Hà Nội có 98 công trình chung cư xảy ra tranh chấp, khiếu kiện

Hà Nội có 98 công trình chung cư xảy ra tranh chấp, khiếu kiện

Theo Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục, 10 tháng đầu năm 2018, số công trình vi phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội cơ bản không nghiêm trọng nhưng vẫn còn nhiều chung cư có khiếu kiện.
Tuần tới, mở lại phiên tòa xét xử cha con nguyên đại tá công an đánh vợ chồng anh trai nhập viện

Tuần tới, mở lại phiên tòa xét xử cha con nguyên đại tá công an đánh vợ chồng anh trai nhập viện

Ngày 20/12, TAND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) sẽ mở lại phiên tòa xét xử cha con nguyên đại tá công an đánh đập anh trai và chị dâu nhập viện.
Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU