Vụ án Sầm Đức Xương mua dâm học trò sẽ được xử kín

(VTC News) - Trong phiên toà sơ thẩm xử vụ án "Sầm Đức Xương mua dâm học trò" dự kiến đựợc tổ chức vào ngày 10/3 tới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang sẽ xử kín.

Lãnh đạo TAND tỉnh Hà Giang cho biết, dự kiến ngày 10/3 tới sẽ đưa vụ án Sầm Đức Xương, nguyên hiệu trưởng trường THPT Việt Lâm mua dâm học trò ra xét xử sơ thẩm lại. Phiên tòa này sẽ được xử kín. Lãnh đạo TAND tỉnh Hà Giang cũng cho biết trong phiên tòa xử kín tới đây, hai bị cáo Nguyễn Thúy Hằng và Nguyễn Thị Thanh Thúy sẽ không có luật sư bào chữa cũng như không có người giám hộ có mặt tại phiên tòa.
    
Ở phiên tòa xét xử sơ thẩm vào tháng 11/2009, Sầm Đức Xương bị TAND huyện Vị Xương kết án 10 năm 6 tháng tù giam về tội "Mua dâm người chưa thành niên"; bị cáo Hằng bị tuyên án 6 năm tù giam và bị cáo Thúy bị tuyên chịu 5 năm tù giam về tội "Môi giới mại dâm".

Tuy nhiên, bản án sau đó đã bị TAND tỉnh Hà Giang tuyên huỷ để tiến hành điều tra bổ sung do có một số nội dung còn mâu thuẫn và có thêm lời khai mới của các bị cáo.

    
Luật Sư Trần Đình Triển (Đoàn Luật sư Hà Nội)  người bảo vệ quyền lợi cho hai bị cáo Thúy và Hằng ở các phiên tòa trước cho biết, ông sẽ có văn bản khiếu nại lên TAND tỉnh Hà Giang để xem xét lại việc tòa không cho luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị cáo.
 

Vụ án Sầm Đức Xương mua dâm học trò là một trong những vụ án đựợc sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Quang Tùng

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU