• Zalo

Vụ án phanh thây gái bán hoa rúng động Trung Quốc

Thế giới Thứ Tư, 14/12/2011 05:56:00 +07:00

(VTC News) - Một cô gái do kiên quyết chống trả đã bị xẻo thịt tại chỗ. Lấy được tiền chuộc từ người nhà cô gái còn lại, chúng vẫn ra tay giết hại cô.

(VTC News) -  Hôm 13/12 vừa qua, cảnh sát thành phố Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) cho hay, sau hơn 3 tháng truy lùng, tìm kiếm, họ đã bắt sống 4 tên tội phạm gồm 3 nam, 1 nữ vì phạm tội bắt cóc, cướp của, giết và chặt xác người một cách dã man.

Chúng đã cùng lúc gây ra 6 vụ giết người, tùng xẻo 10 thi thể và 3 vụ bắt cóc cướp của, 1 vụ hại người tới chết - những tội ác man rợ không thể tha thứ.

Ngày 11/9/2002, 4 kẻ vô nghề nghiệp là Dương Thụ Bân, Trương Ngọc Lương, Ngô Hoành Nghiệp và Tập Hồng Kiệt đã cấu kết thuê một căn phòng ở thành phố Cát Lâm để thực hiện nhiều hành vi phạm tội, sau khi giết và cướp 160.000 nhân dân tệ của hai cô gái bán hoa, chúng đã tùng xẻo thi thể nạn nhân rồi ném bỏ, sau đó, cùng nhau bỏ trốn.

Đối tượng Dương Thụ Bân bị cảnh sát thẩm vấn

Đầu tháng 8 vừa qua, từ nguồn tin ban đầu, qua 10 đêm thức trắng để điều tra, tìm kiếm, cảnh sát địa phương đã tìm ra  Vương Học Lễ, Vương Học Quốc và Mã Hải Yên có thể là 3 đối tượng Dương Thụ Bân, Trương Ngọc Lương và Tập Hồng Kiệt đã thay tên đổi họ để tránh sự truy bắt của cảnh sát.

Phía cảnh sát thành phố Cáp Nhĩ Tân đã lập tức điều đội chuyên án đến thành phố Bao Đầu để điều tra và truy bắt 4 kẻ đang lẩn trốn. Sau 8 ngày tìm kiếm, tổ chuyên án đã điều tra thấy Dương Thụ Bân cùng 4 người khác và 8 thành viên gia đình đang cư trú, làm việc ở thành phố Bao Đầu, khu tự trị Nội Mông Cổ với chứng minh thư giả.


Ngày 2/11, đội đặc nhiệm đã nhanh chóng triển khai công tác bắt giữ đối tượng ở thành phố Bao Đầu. Tổ chuyên án và các lực lượng địa phương đã bao vây tứ phía trong 17 giờ đồng hồ. Ngày 3/11, họ đã bắt thành công 4 đối tượng trong vụ trọng án và 2 đối tượng bị nghi chứa chấp tội phạm.


Điều tra ban đầu cho thấy, 4 đối tượng này đã phạm tội bắt cóc, cướp của, giết người.

Ngày 11/9/2001, 4 đối tượng này đã bắt cóc hai cô gái đến phòng trọ, dùng mọi thủ đoạn để ép nạn nhân khai ra mã tài khoản ngân hàng. Sau khi lấy được mã tài khoản, chúng đã giết hai người bị bắt cóc, rồi cắt họ thành từng khúc cho vào túi nhựa, bỏ vào thùng rác hoặc vứt xuống ao hồ.

Cảnh sát bắt giữ đối tượng Ngô Hoành Nghiệp

Sau đó, 4 đối tượng này đã thay tên đổi họ để tiếp tục gây án. Năm 2003, Tập Hồng Kiệt, Dương Thụ Bân và Trương Ngọc Lương lại lừa bắt cóc 2 tiếp viên, ép hai cô gái bắt người nhà mang nộp hơn 100.000 nhân dân tệ cho chúng, cô gái thứ hai do kiên quyết chống trả đã bị Dương Thụ Bân, Trương Ngọc Lương giết chết xẻo thịt tại chỗ rồi vứt ra bãi rác.

Sau khi lấy được tiền chuộc từ người nhà của cô gái thứ nhất, chúng vẫn ra tay giết rồi chặt xác cô gái.


Cũng trong năm 2003, ở thành phố Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang, Dương Thụ Bân cùng đồng bọn lại tiếp tục lừa giết và tùng xẻo một nữ tiếp viên khác và cướp đi 80.000 nhân dân tệ trong tài khoản của cô gái.

Được biết, trong khoảng từ năm 1998 đến năm 2004, 4 đối tượng gây án này đã dùng thủ đoạn giết người chặt xác ở nhiều nơi như thành phố Gia Hưng, Thái Châu, tỉnh Chiết Giang, thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm hay thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, gây ra 6 vụ trọng án, giết và tùng xẻo xác của 10 người cũng như cướp đi hơn 2 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn 6 tỉ đồng). Đây được xem là một vụ án nghiêm trọng nhất hiếm thấy ở Trung Quốc cả về số lượng nạn nhân cũng như mức độ phạm tội dã man của hung thủ.

Bắt đầu từ năm 2002, sau khi gây án ở thành phố Cát Lâm và bị truy nã, chúng đã bật vô âm tín và trốn chui trốn lủi suốt 10 năm qua. Năm 2007, 4 đối tượng Tập Hồng Kiệt, Dương Thụ Bân, Trương Ngọc Lương và Ngô Hoành Nghiệp cùng 12 người nhà họ đã thay tên đổi họ và tới sinh sống ở thành phố Bao Đầu, khu tự trị Nội Mông Cổ. Nhưng lưới trời lồng lộng, 4 kẻ giết người man rợ cuối cùng cũng đã bị cảnh sát bắt về quy án.

Đỗ Hường

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin