• Zalo

Vụ án nữ sinh giao gà: Đề nghị khởi tố bổ sung tội che giấu tội phạm đối với Bùi Thị Kim Thu

Bản tin 113 Thứ Sáu, 27/12/2019 21:43:09 +07:00
(VTC News) -

Luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp đối với bị hại Cao Mỹ Duyên đề nghị khởi tố thêm tội danh che giấu tội phạm đối với Bùi Thị Kim Thu.

Chiều 27/12, phiên xét xử lưu động tiếp tục, tại phần tranh luận, luật sư Nguyễn Thị Mến – đại diện hợp pháp của người bị hại cho biết, việc tố tụng chưa làm rõ nguyên nhân phạm tội của bị cáo Bùi Văn Công và Vì Văn Toán. Công cho biết mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên không nợ 30 triệu đồng, còn Toán khai mẹ nữ sinh nợ 300 triệu đồng nhưng chỉ một mình Toán biết.

Luật sư đồng ý với mức tử hình đối với 6 bị cáo nhưng không đồng ý với mức án dành cho Cầm Văn Chương và đề nghị khởi tố thêm tội danh che giấu tội phạm đối với Bùi Thị Kim Thu. 

Vụ án nữ sinh giao gà: Đề nghị khởi tố bổ sung tội che giấu tội phạm đối với Bùi Thị Kim Thu - 1

Phiên toà lưu động xét xử các bị cáo trong vụ sát hại nữ sinh giao gà.

Luật sư đề nghị HĐXX áp dụng mức án cao nhất đối với bị cáo Thu về tội không tố giác tội phạm với khung hình phạt cao nhất là 7 năm tù bởi việc Thu không tố giác tội phạm đã gián tiếp dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Ngoài ra, bị cáo Thu còn quanh co chối tội, tham gia tắm rửa cho nữ sinh giao gà để xóa dấu vết và có hành vi đánh lạc hướng, gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Vụ án nữ sinh giao gà: Đề nghị khởi tố bổ sung tội che giấu tội phạm đối với Bùi Thị Kim Thu - 2

Người dân đồng ý với việc khởi tố thêm tội danh đối với bị cáo Thu.

"Ngoài tội danh đang bị truy tố, luật sư đề nghị HĐXX xem xét khởi tố thêm tội danh che giấu tội phạm với khung hình phạt cao nhất là 7 năm tù", luật sư Hiển nói.

Sau khi nghe lời đề nghị của luật sư Lê Hồng Hiển, hàng trăm người dân theo dõi phiên tòa tiếp tục vỗ tay đồng ý khởi tố thêm tội danh đối với bị cáo Thu.

Mạnh Đoàn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vụ án nữ sinh giao gà: Đề nghị khởi tố bổ sung tội che giấu tội phạm đối với Bùi Thị Kim Thu" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin