• Zalo

Vụ án nhà báo Hoàng Hùng: Mẹ nạn nhân xin giám đốc thẩm

Pháp luậtThứ Hai, 07/01/2013 08:00:00 +07:00

(VTC News) – Bà Nguyễn Thị Kim Nga – mẹ ruột nhà báo Hoàng Hùng vừa có đơn gửi các cơ quan có thẩm quyền xin giám đốc thẩm vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị giết.

(VTC News) – Bà Nguyễn Thị Kim Nga – mẹ ruột nhà báo Hoàng Hùng vừa có đơn gửi các cơ quan có thẩm quyền xin giám đốc thẩm vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị giết.

Ngày 6/1/2013, bà Nguyễn Thị Kim Nga – mẹ ruột nhà báo Hoàng Hùng, người đại diện hợp pháp của nạn nhân (nhà báo Hoàng Hùng) đã có đơn gửi Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Chủ nhiệm UB Tư pháp của Quốc hội xin giám đốc thẩm vụ án con trai bà bị giết cách đây 2 năm bởi người vợ của mình – bà Trần Thúy Liễu.

Theo bà Nga cho biết, dù rằng vụ án nhà báo Hoàng Hùng bị giết đã trải qua hai cấp là sơ thẩm (tại Long An) và phúc thẩm (tại TP.HCM), bản án đã có hiệu lực về mặt pháp luật, nhưng thực sự vụ án này vẫn còn rất nhiều chi tiết chưa được làm sáng tỏ rõ ràng, vụ án chưa được giải quyết công bằng.

Bà Nga đã chỉ ra hàng loạt các yếu tố bất thường trong vụ án này như: Lời sinh cung của nhà báo Hoàng Hùng thực hiện trong những ngày cuối đời được Công an tỉnh Long An lấy tại Bệnh viện đã không được đưa vào hồ sơ vụ án.

Sau đó, khi có yêu cầu từ phía Tòa án Nhân dân tỉnh Long An, lời sinh cung này đã được đưa vào hồ sơ, nhưng trên thực tế thì lời sinh cung này và lời sinh cung của nhà báo Hoàng Hùng là không giống nhau.

Khi xét xử, các cấp có thẩm quyền lại cho rằng những lời sinh cung của nhà báo Hoàng Hùng lại không liên quan đến vụ án. Mẹ ruột của nạn nhân đã khẳng định, đây chính là chi tiết thể hiện sự thiếu tôn trọng quy định của pháp luật, gây nghi ngờ trong người thân của nạn nhân.

Bà Nguyễn Thị Kim Nga – mẹ ruột nhà báo Hoàng Hùng luôn cho rằng một mình con dâu bà (bà Liễu) không thể tự tay giết chồng của mình (ảnh: N.D)  

Cùng đó, việc bà Trần Thúy Liễu thực hiện hàng ngàn cuộc gọi điện thoại, nhắn tin vào thời gian trước, trong và sau khi nhà báo Hoàng Hùng bị giết, trong đó chỉ trong vòng một tháng đã gọi và nhắn tin cho ông Nguyễn Văn Tâm (người tình của bà Liễu) hàng ngàn lần đã không được các cấp xét xử chú ý, vội kết luận là không liên quan đến vụ án.

Việc thực nghiệm điều tra hiện trường cũng chưa thực sự chính xác, chưa tôn trọng sự thật khách quan. Những kiến nghị của luật sư bảo vệ quyền lợi cho mẹ nhà báo Hoàng Hùng cũng chưa được các cấp xét xử, tố tụng quan tâm đúng mức như: điểm cháy tại hiện trường có sự khác nhau giữa thực tế và cơ quan tố tụng ghi nhận, không triệu tập đại diện người giám định tại các phiên tòa là chưa khách quan.

Quan trọng hơn, các cấp xét xử đã kết luận nhà báo Hoàng Hùng thường hay ghen tuông, cãi nhau, đánh bị cáo là vợ mình – bà Liễu vì biết bà Liễu có mối quan hệ tình cảm với ông Nguyễn Văn Tâm. Từ việc này dẫn tới hành vi đốt chồng của bà Liễu do bức xúc.

Thế nhưng, trên thực tế, trước khi thực hiện hành vi tội ác tày trời của mình 4 tiếng, bà Liễu còn quan tâm đến từng miếng ăn, giấc ngủ của chồng, thậm chí còn nói chồng vào ngủ chung với mình. Vì vậy, bà Nga đã cho rằng nguyên nhân, động cơ mà bà Liễu giết chồng đã không thể thuyết phục, rõ ràng cho những người theo dõi.

Cuối cùng, bà Nga đã đề nghị các cấp có thẩm quyền ở trung ương xem xét, tìm ra thủ phạm đứng đằng sau việc con dâu của bà đã giết chồng mình, không giống như các cấp sơ thẩm và phúc thẩm đã khẳng định rằng, bà Trần Thúy Liễu đã một mình phạm tội giết chồng mà không có đồng phạm.

V. Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !