• Zalo

Tình tiết bất ngờ tại phiên xử Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga

Pháp luật Thứ Năm, 22/06/2017 15:02:00 +07:00

Bị cáo Thùy Dung giải thích lời khai của mình có sự bất nhất do áp lực của điều tra viên, bà Nguyễn Mai Phương…

Sáng nay (22/6), TAND TP.HCM đưa hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, ngụ TP Hà Nội) và Nguyễn Đức Thuỳ Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) ra xét xử về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại phiên tòa, có 5 luật sư bào chữa cho 2 bị cáo Phương Nga và Thùy Dung. Luật sư Phạm Công Hùng (nguyên thẩm phán TAND tối cao - người bào chữa cho bị cáo Nga) giao nộp cho HĐXX chứng cứ chứng minh quan hệ tình cảm giữa bị cáo Phương Nga và Cao Toàn Mỹ và thông tin liên quan đến tất cả giao dịch nhưng đều bị tòa bắc bỏ vì thông tin này đã cũ, đã được cơ quan điều tra xem xét.

IMG_9760

 Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thuỳ Dung được công an dẫn giải đến tòa

Phiên tòa bắt đầu phần xét hỏi bị cáo Nga được đưa vào phòng cách ly. Theo bị cáo Dung, sau khi gặp Phương Nga năm 2011 thì 2 người bắt đầu có mối quan hệ thân thiết như chị em.

Liên quan đến chuyện tình cảm giữa Nga và Cao Toàn Mỹ, bị cáo Dung khai có biết mối quan hệ này vì thường xuyên được Phương Nga cho cho xem tin nhắn.

Video:Hoa hậu Phương Nga tại phiên tòa xét xử

Năm 2012, ông Cao Toàn Mỹ cho Nga tiền nên Nga mượn tài khoản bị cáo để nhận tiền. Tổng cộng ông Mỹ đã chuyển cho Phương Nga 9,5 tỷ đồng để làm ăn thông qua tài khoản của bị cáo Dung.

19478500_1344629222324947_1738429328_o

 Hai bị cáo tại phiên tòa

"Phương Nga giải thích đây là tiền ông Cao Toàn Mỹ cho để làm vốn kinh doanh tại spa. Toàn bộ số tiền khi được chuyển vào tài khoản của bị cáo sau đó bị cáo rút ra giao cho Nga, còn việc Nga dùng số tiền này vào mục đích gì thì bị cáo không rõ.

Tuy nhiên, khi bị bắt, bị cáo bị nhiều người nhắn tin gọi điện cho bị cáo yêu cầu bị cáo không được khai ra mối quan hệ giữa bị cáo Nga và ông Mỹ.

Trước đó, bà Nguyễn Mai Phương ép bị cáo khai nhận sự việc và buộc bị cáo phải học thuộc và khi gặp công an cũng phải khai như vậy. Ngoài ra, trong quá trình điều tra bị cáo rất áp lực, bị cáo nhiều lần muốn nói ra sự thật nhưng điều tra viên không cho" - bị cáo Dung khai trước tòa.

Đề cập đến hợp đồng tình ái, bị cáo Dung khai đã từng xem qua email ông Mỹ gửi cho Phương Nga vì được Nga đưa cho xem.

IMG_9778 3

 Bị cáo Dung khai nhiều tình tiết mới trong buổi xét xử

Bị cáo nhớ rõ trong đó ghi rõ Nga phải duy trì mối quan hệ trong một thời gian dài, với số tiền 16,5 tỷ đồng. Nếu Phương Nga không thực hiện đúng những yêu cầu của hợp đồng thì phải bồi thường cho ông Mỹ một số tiền rất lớn. Tuy nhiên, sau đó, giữa ông Mỹ và Phương Nga xảy ra mâu thuẫn.

Phát hiện mâu thuẫn bà, Mai Phương (một người hoạt động trong showbiz từng giúp đỡ Phương Nga) có tới gặp bị cáo và yêu cầu bị cáo trả lại số tiền cho ông Mỹ thì sẽ tìm cách bãi nại cho Phương Nga. Lúc đó, bị cáo viết một tờ giấy biên nhận đã nhận của ông Mỹ số tiền 8,5 tỷ với nội dung không mua được nhà nên trả lại cho ông Mỹ.

IMG_9780 4

Các luật sư tích cực bào chưa cho 2 bị cáo 

Ngày 29/9/2014, cơ quan điều tra mời bị cáo lên làm việc và bà Mai Phương đưa cho bị cáo một tờ giấy A4 có ghi rõ lời khai và nói bị cáo phải khai theo nội dung trong tờ giấy.

Tại phiên tòa, bị cáo Dung khẳng định những lời khai trước tòa hôm nay là sự thực, còn trước đó do bị quá nhiều áp lực nên thay đổi lời khai để hoa hậu Phương Nga không phải ngồi tù.

Quang Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều