Vụ án 2 thi thể trong thùng bê tông: UBND tỉnh Bình Dương họp khẩn với ban chuyên án

Pháp luậtThứ Hai, 20/05/2019 16:28:00 +07:00

UBND tỉnh Bình Dương họp khẩn với ban chuyên án và Công an tỉnh Bình Dương về vụ án 2 thi thể trong thùng chứa bê tông.

Chiều nay 20/5, UBND tỉnh Bình Dương có cuộc họp khẩn với ban chuyên án và Công an tỉnh Bình Dương về vụ án tìm thấy thi thể hai người đàn ông bị giết, giấu xác trong thùng bê tông ở ngôi nhà tại ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương.

Đây là một vụ án có tính chất phức tạp, liên quan đến nhiều người nên Công an tỉnh Bình Dương vẫn chưa có báo cáo chính thức về vụ án. 

binh-duong-an-mang (6)

 Căn nhà nơi tìm thấy 2 thi thể người đàn ông bị giấu trong thùng.

Với lí do trên, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương họp đột xuất với Công an tỉnh và ban chuyên án để kịp thời nắm bắt thông tin vụ án gây rúng động dư luận. 

Theo đánh giá của cơ quan công an, đây là vụ án nghiêm trọng, phức tạp. Nhóm phụ nữ liên quan đến vụ án mạng đã từng di chuyển qua nhiều địa điểm khác nhau nên công an cần phải tiếp tục thu thập, củng cố chứng cứ, lấy lời khai các nghi can để có thông tin đầy đủ, chính xác. Vì vậy, cơ quan công an chưa thế họp báo, tránh việc công bố thông tin quá vội vàng.

binh-duong-an-mang (10)

 Khách sạn nơi nhóm người phụ nữ lưu trú hơn 1 tháng.

Trước đó, vào khoảng 0h ngày 18/5, Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ 4 phụ nữ từng ở thuê trong căn nhà nơi phát hiện thi thể hai người đàn ông tại xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương khi nhóm này đang chuẩn bị rời khỏi một khách sạn hạng sang ở khu dân cư.

Sau khi tạm giữ, nhóm phụ nữ này thừa nhận hành vi gây án và chỉ giết một trong số hai người đàn ông. Người còn lại tự ngã và chết tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Sau đó, cả nhóm mới đưa xác lên xe và mang về ngôi nhà ở huyện Bàu Bàng (Bình Dương).

binh-duong-an-mang-giau-xac 4

Phạm Thị Thiên Hà là trưởng nhóm đồng thời giữ vai trò chủ chốt trong vụ án.

Trong nhóm phụ nữ bị công an tạm giữ, người trưởng nhóm cũng như có vai trò chủ chốt là Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi, thường trú tại quận Tân Phú, TP.HCM). Hà từng thuyết phục mẹ mình bán căn nhà ở TP.HCM để có tiền và sống nay đây mai đó. Điều đặc biệt, Hà chính là người cầm lái chiếc ô tô bảy chỗ chở nhóm phụ nữ bỏ trốn khi bị công an truy lùng.

Công an tỉnh Bình Dương đang tiếp tục làm rõ những người phụ nữ tham gia quá trình tu luyện có liên quan đến vụ án hay không và những người từng ở trong nhóm rồi bỏ đi vì không chịu được cuộc sống khó khăn có liên quan đến vụ án hay không, vai trò như thế nào.

PHẠM DIỆN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !