Vụ 4 học sinh phải khiêng bàn ghế: Hiệu trưởng báo công an, mời phụ huynh làm việc

Sau khi báo Người Tiêu Dùng đăng tải bài viết "Thầy hiệu trưởng đứng chơi, bắt học sinh lớp 4 khiêng bàn ghế" thì chị Duyên, người đã quay đoạn clip ghi lại cảnh học sinh lớp 4 khiêng bàn ghế cũng cung cấp thêm thông tin.

Phụ huynh này chia sẻ: "Bàn ghế toàn bằng gỗ, rất nặng. Thế nhưng thầy hiệu trưởng này lại bắt học sinh lớp 4 khiêng từ trên lầu xuống đất. Nhìn các em bước xuống cầu thang như muốn té khiến tôi càng thêm bực và khó chịu. Còn thầy hiệu trưởng Châu thì đứng đó chơi và giơ tay chỉ đạo. 

Vu 4 hoc sinh phai khieng ban ghe: Hieu truong bao cong an, moi phu huynh lam viec hinh anh 1

Phụ huynh bị mời lên làm việc vì quay clip học sinh lớp 4 khiêng bàn ghế 

Liệu việc bắt học sinh nhỏ tuổi khiêng vác những thứ nặng nhọc đó có phù hợp với quy định? Tại sao nhà trường không cử người làm, các thầy cô giáo không phụ giúp học sinh?".

Phụ huynh này còn cho biết thêm, không lâu sau khi đăng clip này lên Facebook thì chiều ngày 29/8, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Đồng đã có giấy mời lên gặp mặt. Trong giấy mời, ông Nguyễn Văn Châu, Hiệu trưởng trường tiểu học Phước Đồng, có nêu lý do "Giải quyết một số việc có liên quan uy tín của nhà trường". 

Vu 4 hoc sinh phai khieng ban ghe: Hieu truong bao cong an, moi phu huynh lam viec hinh anh 2

Cảnh học sinh lớp 4 khiêng bàn ghế từ trên lầu xuống đất

Sáng ngày 30/8, chị Duyên đã lên gặp Hiệu trưởng. Qua trao đổi với phóng viên Báo Người Tiêu Dùng chị cho biết: "Tôi có lên gặp Hiệu trưởng Châu. Ông Châu thông báo cho tôi biết là đã báo cơ quan công an và UBND xã Phước Đồng. Hiệu trưởng Châu đã nói tôi làm mất uy tín của nhà trường. Các cơ quan chức năng sẽ làm việc với tôi sau".

Ngay trong chiều 30/8, phóng viên chúng tôi cũng đã liên hệ gặp ông Nguyễn Văn Châu - Hiệu trưởng trường tiểu học Phước Đồng.

Vị hiệu trưởng này chia sẻ: "Việc phụ huynh quay clip cảnh học sinh lớp 4 khiêng bàn ghế là có thật. Thế nhưng đó là kế hoạch sắp xếp đầu năm của nhà trường. Việc học sinh có bàn ghế mới là điều đáng mừng. Các em chỉ khiêng 7 bộ bàn ghế cũ xuống thì có gì phải làm lớn chuyện".

Vu 4 hoc sinh phai khieng ban ghe: Hieu truong bao cong an, moi phu huynh lam viec hinh anh 3

Ông Nguyễn Văn Châu, Hiệu trưởng trường tiểu học Phước Đồng

Chúng tôi thắc mắc tại sao các thầy cô trong trường không phụ giúp các em một tay, để các em khiêng từ trên lầu xuống sẽ rất nguy hiểm thì thầy Châu lại nói: "Tại lúc đó các giáo viên đang bận để giám sát các em học sinh làm việc".

Phải chăng những gì thầy hiệu trưởng này làm là đúng?

 

Bình luận