Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

39 thi thể trong container ở Anh: Việt Nam phối hợp xác minh thông tin nạn nhân

Thế giới Thứ Sáu, 25/10/2019 20:00:00 +07:00

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang phối hợp với cảnh sát tìm hiểu nghi vấn có nạn nhân mang quốc tịch ngoài Trung Quốc trong 39 thi thể trên xe container.

Cảnh sát Anh hiện đang điều tra nghi vấn trong số các nạn nhân của vụ 39 thi thể trong container ở Anh có thể có người quốc tịch ngoài Trung Quốc.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại London ngày 25/10, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, hiện nay Đại sứ quán đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát để tìm hiểu thông tin liên quan đến diễn biến mới này.

Hiện tại, phía Trung Quốc vẫn thận trọng, không xác nhận cũng không phủ nhận các nạn nhân là người Trung Quốc. "Hiện chưa thể xác nhận được thông tin các nạn nhân là công dân Trung Quốc", đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh phát biểu trong cuộc họp báo chiều 25/10.

12

 Cảnh sát có mặt tại hiện trường ở thị trấn Grays, hạt Essex, nơi phát hiện 39 thi thể hôm 23/10. (Ảnh: Reuters)

"Chúng tôi hi vọng phía Anh sẽ xác nhận danh tính các nạn nhân càng sớm càng tốt, tìm ra sự thật và trừng trị nghiêm khắc những kẻ tội phạm liên quan đến sự việc", bà Hoa kêu gọi.

Chung quan điểm với Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Đại sứ quán Trung Quốc tại London cho biết: “Cảnh sát nói rằng họ đang xác minh danh tính của người chết. Quốc tịch vẫn chưa thể xác nhận”.

Tuyên bố của Đại sứ quán Trung Quốc tại London đưa ra sau khi cảnh sát Essex, phía Đông London hôm 24/10 phát đi thông báo, 39 người chết trên xe tải (gồm 31 nam giới và 8 phụ nữ) được cho là đến từ Trung Quốc.

39 người chết trên xe tải đông lạnh được cảnh sát phát hiện hôm 23/10 sau khi chiếc xe này đậu tại khu công nghiệp ở Essex, phía Đông London. Cảnh sát bắt giữ tài xế Mo Robinson, 25 tuổi để điều tra, làm rõ sự việc. Điều tra của cảnh sát đang tập trung theo hướng đây là vụ nhập cư trái phép vào Anh.

Ban đầu cảnh sát hạt Essex ở Anh nói rằng "tất cả nạn nhân được tin là công dân Trung Quốc". Tuy nhiên việc xác định danh tính từng nạn nhân cần thêm thời gian. Việc chưa xác nhận chính thức cũng đồng nghĩa không thể biết chắc chắn toàn bộ nạn nhân là công dân Trung Quốc hay không.

Theo các phương tiện truyền thông, chiếc xe tải chở 39 thi thể được tìm thấy hôm 23/10 tại Essex, đến Anh bằng đường biển từ thị trấn Zeebrugge, Bỉ một ngày trước đó.

Trong nhiều năm, những người nhập cư bất hợp pháp được đưa vào các container xe tải để nhập cư vào Anh. Năm 2000, 58 người Trung Quốc được tìm thấy đã chết trong xe tải chở cà chua tại cảng Dover, Anh.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin