Vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ
  • Zalo

Vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ

Thời sự Thứ Sáu, 12/09/2014 07:54:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 11/9, Bộ Y tế có văn bản yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam làm rõ thông tin sự việc “3 trẻ sơ sinh tử vong” và báo cáo Bộ trước ngày 16/9.

(VTC News) - Ngày 11/9, Bộ Y tế có văn bản yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam làm rõ thông tin sự việc “3 trẻ sơ sinh tử vong” và báo cáo Bộ trước ngày 16/9.

Theo đó, liên quan đến thông tin 3 trẻ sơ sinh tử vong tại Trung tâm y tế Phước Sơn (Quảng Nam) chỉ trong 1 ngày được báo chí đăng tải, ngày 11/9, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế Quảng Nam đề nghị Sở Y tế Quảng Nam khẩn trương xác minh thông tin báo đăng.

Quảng Nam, Phước Sơn, Trung tâm Y tế, Trẻ sơ sinh, tử vong, sản phụ, Bộ Y tế, làm rõ
Văn bản của Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam làm rõ sự việc 3 trẻ sơ sinh tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn 

Đồng thời, trong khi chờ kế luận chính thức của cơ quan chức năng về các trường hợp tử vong trẻ sơ sinh nói trên, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam sớm tổ chức họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, chăm sóc, theo dõi và xử trí của Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn để có kết luận và hướng giải quyết cũng như trả lời gia đình và công luận. 
Kết quả giải quyết báo cáo về Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe Bà mẹ-Trẻ em) trước ngày 16/9 để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Bộ.

Trước đó, như VTC News đã thông tin, liên tiếp trong thời gian từ ngày 4/9-5/9, tại Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn (Quảng Nam) đã xảy ra sự việc 3 trẻ sơ sinh là con của các sản phụ Hồ Thị Phơ (trú thôn Trà Văn A, xã Phước Kim, Phước Sơn, Quảng Nam); Hồ Thị Íp (17 tuổi, trú thôn 1A, xã Phước Thành, huyện Phước Sơn, Quảng Nam); và Hồ Thị Tiểu Điệp (17 tuổi, trú thôn 3, xã Phước Năng, huyện Phước Sơn, Quảng Nam) bị chết sau khi sinh.


Và điều khiến người dân và dư luận quan ngại là dù sự việc xảy ra từ ngày 4/9 và 5/9, nhưng đến ngày 9/9 (tức 4 ngày sau), Trung tâm y tế Phước Sơn mới có văn bản báo cáo Sở Y tế Quảng Nam về sự việc. Và kết luận đối với các trường hợp tử vong này là do bệnh lý càng khiến dư luận lo lắng.


VTC News sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vụ việc đến với bạn đọc.

Bửu Lân

Bạn có cảm nghĩ gì về "Vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin