Vụ 3 nam sinh bị đuổi học vì tè bậy: Hôm nay có kết luận chính thức

(VTC News) - Hôm nay 29/4, hiệu trưởng THCS Vũ Tiến (Thái Bình) sẽ xem xét lại quyết định kỷ luật các học sinh đi tiểu bậy.

Sau khi dư luận phản ánh việc học sinh bị kỷ luật vì đi tiểu bậy,  Sở GD&ĐT Thái Bình và Phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư có văn bản đề nghị xem xét lại việc đuổi học các nam sinh này.
Ông Phạm Xuân Định, Hiệu trưởng THCS Vũ Tiến (Vũ Thư, Thái Bình)

Ông Phạm Xuân Định, Hiệu trưởng THCS Vũ Tiến (Vũ Thư, Thái Bình)


Tuy nhiên, ông Phạm Xuân Định, Hiệu trưởng THCS Vũ Tiến (Vũ Thư, Thái Bình), cho biết, nhà trường đã nhận được yêu cầu xem xét lại quyết định đuổi học 6 tháng đối với nam sinh vi phạm kỷ luật.

Tuy nhiên, ông Định cho rằng lãnh đạo trường vẫn bảo lưu quan điểm đuổi học. Việc kỷ luật do hội đồng kỷ luật quyết định.

Ngoài ra, vị Hiệu trưởng THCS Vũ Tiến cho biết trong ngày hôm nay , nhà trường sẽ gặp mặt gia đình học sinh 3 em bị đuổi học và đưa ra kết luận cuối cùng.

Trước đó, khi gia đình học sinh có đơn kêu cứu trên mạng và gửi tới Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Thái Bình đã có công văn gửi UBND huyện Vũ Thư, nêu rõ: "Mức kỷ luật học sinh không đúng kết luận của của UBND huyện, không phù hợp các biên bản họp xét kỷ luật học sinh của lớp 9A, 9B, 9D (lớp của 3 học sinh), và không đúng với biên chế năm học".

Sở GD&ĐT cũng đề nghị UBND huyện chỉ đạo Phòng GD&ĐT, trường THCS Vũ Thư xem xét lại quyết định kỷ luật, yêu cầu thực hiện việc kỷ luật phải đúng trình tự và thủ tục theo quy định hiện hành, đúng với kết luận, báo cáo về sở GD&ĐT.

Minh Đức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN