Vụ 2 trẻ ném đá xe khách: Gia đình nghèo phải bồi thường 3 triệu đồng

Do 2 trẻ ném đá xe khách còn quá nhỏ nên công an đề nghị nhà xe tự thỏa thuận với gia đình các bé để nhận bồi thường thiệt hại chứ không xử lý.

Sáng 5-7, ông Phạm Văn Niên - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH một thành viên Tân Niên cho biết đã xử lý xong vụ 2 trẻ ném đá vào xe khách giường nằm của công ty khiến vỡ 1 tấm kính và nhiều hành khách hoảng loạn.

Sau khi được công an giải thích, bố mẹ hai trẻ trên đề nghị được bồi thường thiệt hại. Mặc dù tấm kính bị ném vỡ có giá trị 6 triệu đồng nhưng do hoàn cảnh gia đình các bé khó khăn nên nhà xe chấp nhận mức bồi thường 3 triệu đồng.

       2 đứa trẻ ném đá vào xe khách. Ảnh nhà xe cung cấp

2 đứa trẻ ném đá vào xe khách. Ảnh nhà xe cung cấp

“Mỗi lần bị ném vỡ kính, không chỉ thiệt hại tài sản, sức khỏe của người ngồi trên xe mà còn mất nhiều thời gian để công an làm việc. Mặc dù nhà xe rất muốn làm sáng tỏ vụ việc để răn đe, giáo dục nhưng đành chấp nhận thỏa thuận để khỏi ảnh hưởng đến hành khách” - ông Niên cho biết thêm.

Trước đó như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 20 giờ 40 phút ngày 4-7, xe khách giường nằm mang BKS: 60B-01838 do tài xế Nguyễn Hoàng Vũ (SN 1976, ngụ tỉnh Kon Tum) điều khiển lưu thông trên đường DT 747 hướng Đồng Nai – Gia Lai.

       Chiếc xe bị ném vỡ kinh buộc nhà xe phải dán lại để đi tiếp. Ảnh nhà xe cung cấp

Chiếc xe bị ném vỡ kinh buộc nhà xe phải dán lại để đi tiếp. Ảnh nhà xe cung cấp

Khi đến đoạn đường qua phường Thạnh Phước, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương thì bị 2 trẻ ném đá tới tấp vào xe. Ngay sau đó, tài xế và hành khách đã truy bắt được 2 em (10 và 13 tuổi) giao cho công an phường xử lý.


Thời gian gần đây, thường xuyên xảy ra tình trạng ném đá vào xe khách giường nằm lưu thông vào ban đêm, gây thiệt hại tài sản và làm nhiều người bị thương nặng.

Mặc dù cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp để ngăn chặn tình trạng này nhưng không mấy hiệu quả.

Nguồn: C. Nguyên (Người lao động)
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU