• Zalo

VTVCab bất ngờ 'khai tử' hàng loạt kênh truyền hình ăn khách

Kinh tế Thứ Hai, 02/04/2018 15:40:00 +07:00

Từ ngày 1/4, nhiều kênh truyền hình hấp dẫn bỗng dưng biến mất trên hệ thống truyền hình của VTVCab, đặc biệt, sự biến mất của các kênh truyền hình này không được thông báo cho khách hàng.

Đêm 31/3, hàng loạt khách hàng của VTVCab bất ngờ chia sẻ trên mạng xã hội về việc hệ thống kênh quen thuộc đã biến mất. Tình trạng này đến ngay sau khi hãng truyền hình trả tiền của Việt Nam thông báo bổ sung loạt kênh truyền hình quốc tế mới theo lộ trình của phía VTVCab.

photo-3-15226403559141675589544

Đêm 31/3, hàng loạt khách hàng của VTVCab bất ngờ chia sẻ trên mạng xã hội về việc hệ thống kênh quen thuộc đã biến mất.  

Trong đó, có rất nhiều kênh truyền hình hấp dẫn, thu hút một lượng người xem khổng lồ như: HBO, Cinemax (Max by HBO) Disney, Cartoon Network, Discovery, Fox Sports, Fox Sports 2, AXN, Warner TV, CNN, BBC cũng biến mất. 

Với sự thay đổi này, thuê bao VTVcab sẽ không được xem những nội dung hàng đầu thế giới. Đơn cử, 4 kênh truyền hình phim điện ảnh HBO, Warner TV, Starmovies  và Cinemax có lượng phim khổng lồ, chiếm tới 60 - 70% số lượng phim ăn khách nhất thị trường Bắc Mỹ. Hai kênh truyền hình này thường xuyên chiếu các series phim đình đám, các sự kiện trao giải điện ảnh như Oscar,...

"Trong khi đó, 2 kênh truyền hình chuyên biệt về hoạt hình, hướng tới nhóm khách hàng là trẻ em là Cartoon Network và Disney Channel ngừng chiếu cũng là một tổn thất rất lớn cho khách hàng", chị Bích Liên (Hà Nội) lo ngại,

"Nhà mình có 2 bé, đi học về lúc nào cũng đòi xem phim hoạt hình trên Cartoon Network hoặc Disney Channel, trong trường hợp 2 kênh truyền hình không còn hoạt động nữa, mình rất khó để giải thích cho con. Hai kênh hoạt hình lớn nhất thế giới bỗng nhiên biến mất như thế là một tổn thất đối với các bé", chị Liên nói.

Đối với kênh truyền hình về thể thao, có AXN, Fox Sports, Fox Sports 2... thường trình chiếu các giải đấu thể thao lớn như: Toàn bộ các giải tennis Grand Slamo, các giải golf PGA, LPGAo; các giải đua xe: F1, Moto GP,...

Cuối cùng là 2 kênh truyền hình thời sự nổi tiếng là CNN và BBC. Sự biến mất không có lý do của các kênh truyền hình này là một sự tổn thất đối với nhiều nhóm khách hàng của VTVCab.

Thay vào đó, VTVCab thông báo, kể từ 1/4, sẽ có sự thay thế của 12 kênh lần đầu tiên được phát sóng tại Việt Nam. Cụ thể: 

Nhóm phim đặc sắc: BOX Movie 1, Hollywood Classics, Fox

Nhóm giải trí: Fashion, Kix, Woman, Dr.Fit,...

Nhóm khoa học, khám phá: Planet Earth, History

Nhóm thiếu nhi: Baby TV, Cartoon Kids, Happy Kids

Việc thay thế "đổi vỏ" của VTVCab cho tới nay vẫn chưa được giải thích cụ thể với khách hàng. Nhiều khách hàng đang sử dụng hệ thống truyền hình của VTVCab bức xúc trước trách nhiệm của một đơn vị kinh doanh.

maxresdefault (1)

Việc thay thế "đổi vỏ" của VTVCab cho tới nay vẫn chưa được giải thích cụ thể với khách hàng. Nhiều khách hàng đang sử dụng hệ thống truyền hình của VTVCab bức xúc trước trách nhiệm của một đơn vị kinh doanh. 

Trước đó, trả lời phỏng vấn trên ICTNews chỉ 3 ngày trước tình trạng chuyển đổi kênh trên, bà Nguyễn Thị Hoàng Phương, Giám đốc Truyền thông của VTVcab khi đó cho biết, VTVcab và Viettel (hai đơn vị đang tiếp cận tới 20 triệu người xem) đã nghiên cứu kỹ lưỡng về nội dung các kênh mới có phù hợp với thị hiếu của khán giả hay không.

Nghiên cứu, theo thông tin từ VTVCab, được thực hiện với một số mẫu khá lớn, thông qua hình thức trực tiếp phỏng vấn khán giả và các chuyên gia truyền hình. Tuy nhiên, số lượng mẫu và thời gian lấy mẫu không được vị này tiết lộ.

Theo phía VTVCab, các kênh bổ sung mới được nhà phát triển thiết kế nội dung riêng cho khán giả Việt, thay vì cho từng khu vực như nhà cung cấp dịch vụ trước đó. "VTVcab tin rằng, với một món ăn ngon và phù hợp với khẩu vị thì không có lý do gì mà khán giả lại không chấp nhận".

Video: Những thông tin hấp dẫn trên hệ thống của VTC

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin