VTV1 nhầm tướng Ngô Quyền với Trần Hưng Đạo trong S-Việt Nam

Rất nhiều ý kiến bức xúc khi hai MC của chương trình S-Việt Nam của Đài Truyền hình Việt Nam đã nhầm khi nói vị tướng 3 lần đánh thắng quân Nguyên Mông tại sông Bạch Đằng là tướng Ngô Quyền.

Trong chương trình S-Việt Nam - Đầu năm vãn cảnh đình Hàng Kênh - video được phát trên vtv.vn, khán giả được xem những cảnh quay nhanh về nét văn hóa của Việt Nam là đến đoạn giới thiệu của hai MC - một người Việt Nam và một người nước ngoài.
Một cảnh trong chương trình S -Việt Nam 

Một cảnh trong chương trình S -Việt Nam 

MC người nước ngoài đã hỏi MC người Việt, có biết vị tướng nào đã 3 lần đánh thắng quân Nguyên Mông trên sông Bạch Đằng? MC người Việt hồn nhiên trả lời: Chắc chắn đó là Ngô Quyền, điều mà người dân Việt Nam nào cũng biết.


Tuy nhiên điều mà người dân nào cũng biết theo lời cô MC người Việt nói lại là vị tướng Trần Hưng Đạo đã 3 lần đánh thắng quân Nguyên Mông trên sông Bạch Đằng chứ không phải là Ngô Quyền.

Thật đáng tiếc khi một chương trình được dàn dựng, quay công phu về những nét văn hóa, lịch sử của Việt Nam lại có sự nhầm lẫn tại hại đến vậy.

Ngay khi video S-Việt Nam này được phát sóng, trên diễn đàn nhà báo trẻ đã có nhiều comment bày tỏ sự thất vọng với cách làm việc tắc trách của Đài Truyền hình Việt Nam, đặc biệt với người biên tập và MC về lịch sử Việt Nam.

Một khán giả tên Trần Lâm chia sẻ: "Khán giả VTV là đài quốc gia mà làm ăn láo nháo quá từ bản quyền tác giả đến các chương trình liên kết với các Công ty truyền thông khác. Buồn".

Nguồn: Dân Việt
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN