VTV1 đổi tên diva Thanh Lam thành 'Tham Lam'

(VTC News) - Tên diva Thanh Lam đã bị đổi thành "Tham Lam", tên ca khúc "Một thoáng Tây Hồ" bị đổi thành "Một thoáng Hồ Tây" trong đêm nhạc trên kênh VTV1 vào tối 11/3.

Đêm nhạc Trên đỉnh Phù vân được nhạc sĩ Phó Đức Phương tổ chức tại Hà Nội vào cuối năm 2016 có sự tham gia của rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Thanh Lam, Tùng Dương, Thu Phương, Bằng Kiều, Tấn Minh....Trong đó, "nữ hoàng nhạc nhẹ" thể hiện ca khúc Một thoáng Tây Hồ và song ca cùng Tùng Dương bài Hồ trên núi.

Điều đáng nói là các biên tập viên của VTV1 đã có sai sót lớn trong việc ghi tên nghệ sĩ và tên bài hát. Nữ ca sĩ Thanh Lam bị đổi tên thành "Tham Lam" trong cả hai lần trình diễn. Ca khúc Một thoáng Tây Hồ do chị trình bày cũng bị ghi thành Một thoáng Hồ Tây.

VTV1 doi ten diva Thanh Lam thanh 'Tham Lam' hinh anh 1

Thanh Lam bị VTV1 đổi tên thành Tham Lam

VTV1 doi ten diva Thanh Lam thanh 'Tham Lam' hinh anh 2

Cả tên bài hát lẫn tên ca sĩ đều bị VTV1 ghi sai

Đây không phải là lần đầu tiên VTV gặp sai sót với chính tả. Trước đó, trong bản tin Thời sự do BTV Hoài Anh dẫn, đoạn phụ đề nổi lên màn hình khiến nhiều khán giả ngỡ ngàng: "Tìm kinh phí cho trẻ bị ngộ độc trì" (đúng ra phải là "Tìm kinh phí cho trẻ bị ngộ độc chì").

VTV1 doi ten diva Thanh Lam thanh 'Tham Lam' hinh anh 3

 

VTV1 doi ten diva Thanh Lam thanh 'Tham Lam' hinh anh 4

VTV1 liên tục gặp sai sót về chính tả ngay trong những bản tin quan trọng

Trong một chương trình khác, biên tập viên VTV1 lại nhầm từ "chốn" với "trốn" khi hồn nhiên ghi phụ đề "Doanh nghiệp bỏ chốn người lao động lao đao".

>>> Đọc thêm: Ca sĩ Thanh Lam: 'Tôi có lỗi với các con'

Video Thanh Lam - Quốc Trung nghẹn ngào vĩnh biệt nhạc sĩ Thanh Tùng

Mộc Lan
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU