Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

VTV vẫn là trưởng ban đàm phán bản quyền Ngoại hạng

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 23-2, ông Vũ Văn Hiến, chủ tịch Hiệp hội Truyền hình trả tiền (VNPayTV), khẳng định không có chuyện VTV nhường lại vị trí trưởng ban đàm phán mua bản quyền Giải ngoại hạng Anh (EPL) cho VNPayTV.

 » Bản quyền Ngoại hạng Anh: VTC sẽ nỗ lực vì khán giả
 » Những cột mốc trong vấn đề Bản quyền truyền hình
 » Vụ bản quyền giải Ngoại hạng: Ai thiệt, ai lợi?

» Bản quyền Ngoại hạng Anh: VTC sẽ nỗ lực vì khán giả » Những cột mốc trong vấn đề Bản quyền truyền hình » Vụ bản quyền giải Ngoại hạng: Ai thiệt, ai lợi?

“Hoàn toàn không có chuyện VTV rút lui và chuyển vị trí trưởng ban đàm phán bản quyền EPL cho VNPayTV. VTV đã gửi công văn đề nghị các nơi cử người tham gia ban đàm phán do VTV làm trưởng ban theo chỉ đạo của Bộ Thông tin - truyền thông, VNPayTV cũng đã cử người tham gia cùng VTV.

VNPayTV chỉ có thể tham gia phối hợp với các đài trong quá trình đàm phán bởi VNPayTV chưa có cơ chế pháp lý, không có trung tâm bản quyền, có tài khoản và các điều kiện khác. Do vậy những thông tin mà một số tờ báo đưa tôi khẳng định là không chính xác” - ông Hiến nói.


 

 


Tuổi Trẻ đã trao đổi với ông Vũ Văn Hiến xoay quanh việc VTV tuyên bố Canal+ mua được bản quyền EPL tại VN và sẽ chuyển cho K+.

* Sau tuyên bố của VTV, việc thành lập ban điều hành đàm phán mua bản quyền Ngoại hạng Anh từ IMG, theo ông, có còn giá trị gì?

- Chắc chắn các bên sẽ phải ngồi họp với nhau để làm rõ chuyện này. Canal+ là pháp nhân ở nước ngoài đã mua được bản quyền Ngoại hạng Anh tại VN thì các đài phải đàm phán với họ để mua lại thôi chứ không có cách nào. Tuy nhiên thông tin chi tiết Canal+ đã mua những gói nào, cụ thể ra sao thì đến thời điểm này VNPayTV cũng không nắm được.

Dự kiến sang tuần tới, VNPayTV và các đài sẽ có cuộc họp về vấn đề này. Thực tế, từ khi Bộ Thông tin - truyền thông giao VTV chủ trì việc này, VTV và các đài, VNPayTV cũng chưa có cuộc họp nào.


* Là đơn vị bảo vệ quyền lợi cho các đơn vị truyền hình trả tiền, vì quyền lợi của người hâm mộ VN, ông nghĩ gì khi VTV thông tin Canal+ đã mua bản quyền EPL và giao cho K+ (liên doanh của VTV với Canal+)?

- Canal+ mua bản quyền EPL tại VN là chuyện bình thường trong quá trình kinh doanh của một doanh nghiệp nước ngoài. Việc họ phân phối lại cho K+, VTV sẽ đứng ra chủ trì như thế nào chúng ta cũng chưa biết. Còn quan điểm của VNPayTV không có gì thay đổi.

VNPayTV vẫn thống nhất quan điểm như đã gửi công văn cho các đài là: các đài hãy cùng thống nhất tiếng nói, cùng mua, cùng chia sẻ bản quyền Ngoại hạng Anh, đảm bảo hài hòa lợi ích các bên, không gây thiệt hại cho từng đơn vị nói riêng và cả hệ thống truyền hình trả tiền nói chung.
 » Bản quyền Ngoại hạng Anh: VTC sẽ nỗ lực vì khán giả
 » Những cột mốc trong vấn đề Bản quyền truyền hình
 » Vụ bản quyền giải Ngoại hạng: Ai thiệt, ai lợi?
 » Đừng mất tiền oan vì Ngoại hạng Anh
 » K+ chưa có bản quyền Ngoại hạng Anh 3 mùa tới
 » K+ đi ‘đánh lẻ’, VTV không thể vô can
 » Các nhà đài nghi ngờ K+ có bản quyền Ngoại hạng Anh
 » 'Yêu điên đảo’ M.U hay... cứ dại ngu?
 » VTC sẵn sàng đàm phán bản quyền Ngoại hạng Anh
 » Hé mở cách MU, Man City chia tiền ở Ngoại hạng Anh

» Bản quyền Ngoại hạng Anh: VTC sẽ nỗ lực vì khán giả » Những cột mốc trong vấn đề Bản quyền truyền hình » Vụ bản quyền giải Ngoại hạng: Ai thiệt, ai lợi? » Đừng mất tiền oan vì Ngoại hạng Anh » K+ chưa có bản quyền Ngoại hạng Anh 3 mùa tới » K+ đi ‘đánh lẻ’, VTV không thể vô can » Các nhà đài nghi ngờ K+ có bản quyền Ngoại hạng Anh » 'Yêu điên đảo’ M.U hay... cứ dại ngu? » VTC sẵn sàng đàm phán bản quyền Ngoại hạng Anh » Hé mở cách MU, Man City chia tiền ở Ngoại hạng Anh


Theo Tuoitre
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh