VTV sẵn sàng chia sẻ nhưng sẽ quyết liệt bảo vệ bản quyền World Cup 2018

Với quyết tâm cao nhất phục vụ khán giả cả nước, VTV khẳng định sẵn sàng chia sẻ, tuy nhiên sẽ quyết liệt trong việc xử lý vi phạm bản quyền World Cup 2018.

Sau một thời gian dài nỗ lực theo đuổi đàm phán với phía đối tác cung cấp bản quyền World Cup 2018, 18h30 ngày 8/6, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập; Đại diện phát ngôn VTV, đã thông báo về việc Đài THVN đạt thỏa thuận hợp đồng bản quyền truyền thông World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam.

Phóng viên VTV News đã có chia sẻ nhanh với ông Nguyễn Hà Nam để thông tin tới độc giả vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay là bản quyền phát sóng World Cup 2018 tại Việt Nam.

VTV san sang chia se nhung se quyet liet bao ve ban quyen World Cup 2018 hinh anh 1

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập, đại diện phát ngôn VTV.

- PV: Thưa ông Nguyễn Hà Nam, như vậy là VTV và phía đối tác cung cấp bản quyền World Cup đã đi tới những bước thỏa thuận cuối cùng để đạt được hợp đồng bản quyền truyền thông World Cup 2018. Sau khi chính thức đạt được thỏa thuận, VTV sẽ tiến hành những bước tiếp theo như thế nào? Ông có thể thông tin chi tiết hơn về hợp đồng bản quyền truyền thông World Cup 2018 khi VTV chính thức ký kết với phía đối tác?

Ông Nguyễn Hà Nam: Cho đến chiều muộn ngày 8/6, VTV đã ký vào hợp đồng mua bản quyền truyền thông World Cup 2018 tại Việt Nam. Hợp đồng chính thức sẽ được FIFA ký trong nay mai. Và khi có được hợp đồng chính thức, chúng tôi sẽ công bố chi tiết về vấn đề bản quyền.

Theo thỏa thuận cho tới lúc này, VTV sẽ độc quyền sở hữu bản quyền World Cup 2018 trên tất cả các hạ tầng truyền hình, OTT, di động, không độc quyền quyền phát thanh và được quyền chia sẻ bản quyền với bên thứ ba sau khi có sự thống nhất với FIFA.

Tôi xin khẳng định rằng, khi có được bản quyền VTV sẽ làm việc trên tinh thần phục vụ cao nhất khán giả truyền hình cả nước, sẵn sàng chia sẻ về bản quyền, điều kiện tiếp sóng đối với các đài truyền hình trong cả nước.

Tôi cũng hết sức lưu ý về vấn đề bảo vệ bản quyền. Đây là vấn đề cần được thực hiện hết sức chặt chẽ bởi đây là những điều kiện ràng buộc bắt buộc của FIFA khi ký kết hợp đồng bản quyền truyền thông tại Việt Nam. Một khi xảy ra vi phạm, đặc biệt là vi phạm làm tín hiệu chương trình từ Việt Nam bị tràn sang nước ngoài, vượt giới hạn địa lý, khi đó chúng ta đã vi phạm hợp đồng và FIFA có toàn quyền dừng sóng bất cứ lúc nào.

- Xin ông cho biết về kế hoạch bảo vệ hợp đồng bản quyền truyền thông World Cup 2018 của VTV?

Bảo vệ bản quyền là điều bắt buộc trong hợp đồng với FIFA cũng như các giải thể thao lớn khác. Khi thực hiện hợp đồng VTV sẽ triển khai các giải pháp để bảo vệ bản quyền một cách quyết liệt, đề nghị sự vào cuộc phối hợp của các cơ quan chức năng nhằm bảo đảm việc thực hiện đúng hợp đồng ký kết. VTV cũng hy vọng người xem sẽ cùng với chúng tôi tham gia vào công tác bảo vệ bản quyền.

- Ông có thể chia sẻ về kế hoạch phát sóng dự kiến của Đài THVN trong kỳ World Cup 2018 lần này?

Khi có hợp đồng chính thức VTV sẽ có kế hoạch phát sóng và sản xuất các chương trình trong kỳ World Cup 2018 trên 3 kênh sóng VTV2, VTV3 và VTV6 với toàn bộ 64 trận đấu, 5 chương trình đồng hành, với mong muốn truyền tải trọn vẹn bầu không khí World Cup. Hy vọng rằng VTV sẽ mang tới cho khán giả Việt Nam một mùa World Cup sôi động và hấp dẫn.

- Xin cảm ơn những chia sẻ của ông!

>>> Đọc thêm: VTV chính thức có bản quyền World Cup 2018

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU