'VTV đã bổ nhiệm Lại Bắc Hải Đăng theo đúng quy trình'

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 18/11/2015 02:03:00 +07:00

Ông Nguyễn Thành Lương - Phó tổng giám đốc VTV khẳng định, ông Hải Đăng có năng lực và trải qua thử thách. Ông Đăng là con trai Giám đốc VTV3 Lại Văn Sâm.

Ông Nguyễn Thành Lương - Phó tổng giám đốc VTV khẳng định, ông Hải Đăng có năng lực và trải qua thử thách. Ông Đăng là con trai Giám đốc VTV3 Lại Văn Sâm.

Trước thông tin đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng được bổ nhiệm vào vị trí phó giám đốc kênh VTV9, ông Nguyễn Thành Lương - Phó tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, “Thông tin Lại Bắc Hải Đăng được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc kênh VTV9 là hoàn toàn chính xác.

VTV đã bổ nhiệm theo đúng quy trình. Hải Đăng là người có năng lực, xứng đáng được bổ nhiệm vào vị trí Phó Giám đốc kênh VTV9”.

Nhắc đến sự cố của chương trình Điều ước thứ 7 xảy ra đầu năm 2015, ông Nguyễn Thành Lương bày tỏ quan điểm: “Khi là đạo diễn ở VTV3, Lại Bắc Hải Đăng đã làm rất tốt. Với những người có năng lực nên tạo điều kiện để họ có cơ hội phát triển hơn nữa”.

Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng sinh năm 1979, con trai của Giám đốc kênh Thông tin Giải trí VTV3 Lại Văn Sâm.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân Học viện Báo chí và Tuyên truyền, năm 2010, Hải Đăng học tại Monash, thành phố Melbourne (Úc) lấy bằng thạc sĩ chuyên ngành truyền hình.

Trở về, Lại Bắc Hải Đăng làm việc tại kênh VTV3. Lại Bắc Hải Đăng là tổng đạo diễn của nhiều chương trình như: Đồ rê mí, Rung chuông vàng, Ai là triệu phú, Điều ước thứ 7…

Tháng 1/2015, chương trình Điều ước thứ 7 do Lại Bắc Hải Đăng làm đạo diễn vướng phải lùm xùm khi không xác minh được rõ hoàn cảnh của vợ chồng hát rong, gây hiểu lầm trong dư luận. Đứng trước sự việc này, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng đã lên tiếng thừa nhận sai sót trong nghiệp vụ, anh nhận trách nhiệm về sự cố của chương trình và nói lời xin lỗi với khán giả.

lại bắc hải đăng
Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng (bìa trái) và Giám đốc kênh VTV3 - nhà báo Lại Văn Sâm.
Cũng trong tháng 1/2015, lãnh đạo VTV quyết định đình chỉ công việc của đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng và biên tập viên chương trình Điều ước thứ 7 để tiến hành kiểm điểm, xem xét việc xử lý kỷ luật. Chương trình Điều ước thứ 7 phải tạm dừng sản xuất và dừng phát sóng.

Sau sự cố này, tháng 6/2015, Lại Bắc Hải Đăng được điều động về làm Trưởng phòng Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Huế.

Bắt đầu từ ngày 12/11/2015, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng được bổ nhiệm làm phó giám đốc kênh VTV9 tại TP HCM.

Nguồn: Zing
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !