VTF Masters 500 - 2: Lý Hoàng Nam và Lê Quốc Khánh vào tứ kết

TennisThứ Ba, 26/01/2021 21:00:12 +07:00
(VTC News) -

Lý Hoàng Nam cùng Nguyễn Văn Phương thắng dễ để lọt vào tứ kết VTF Masters 500, còn cặp đôi Trịnh Linh Giang/Lê Quốc Khánh phải rất khó khăn mới có vé đi tiếp.

Hôm nay 26/1, Giải quần vợt VTF Masters 500 - 1 - Hải Đăng Cup 2021 bước sang ngày thi đấu thứ hai, với các trận thi đấu vòng loại đơn nam, đơn nữ và vòng 1/16 nội dung đôi nam. Tay vợt số 1 Lý Hoàng Nam cùng người đánh cặp có chiến thắng dễ dàng để có mặt tại tứ kết.

Cặp đôi Lý Hoàng Nam/Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng) chỉ gặp cặp đôi Vũ Thái Nam/Lê Phước Đẳng (Hà Nội). Chưa đầy 1 giờ thi đấu, cặp hạt giống số 1 nội dung đôi nam đã giành phần thắng 6-2, 6-3 để đi tiếp. Tại đây, họ sẽ đối đầu cặp đôi Nguyễn Quang Vinh/ Trần Tiến Thịnh (Hưng Thịnh - TP.HCM).

VTF Masters 500 - 2: Lý Hoàng Nam và Lê Quốc Khánh vào tứ kết  - 1

Lý Hoàng Nam cùng Nguyễn Văn Phương thắng thuyết phục. 

Trong khi đó, người đánh cặp ăn ý ở các giải trước với Lý Hoàng Nam là Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh - TP.HCM) chọn một tay vợt khác của CLB Hải Đăng là Trịnh Linh Giang để liên quân thi đấu. Đây cũng là lần đầu tiên Quốc Khánh đứng đôi cùng Linh Giang ở một giải đấu thuộc cấp độ quốc gia. 

Quốc Khánh và Linh Giang có trận đấu mở màn gặp cặp đôi Hoàng Thành Trung/Vũ Hà Minh Đức (liên quân TPS Thành Phong - CLB Hải Đăng). Tưởng như sẽ là một trận đấu không mấy khó khăn cho cặp đôi hạt giống số 2 của giải, tuy nhiên cặp đôi "thầy trò" Thành Trung và Minh Đức đã thi đấu thăng hoa để thắng áp đảo 6-3 trong set đầu.

Sang set 2, thế trận cân bằng hơn khi cả hai liên tục bám đuổi điểm số. Vũ Hà Minh Đức thể hiện sự xuất sắc của sức trẻ khi liên tục đôi công với đàn anh Linh Giang, thậm chí còn giúp cặp đôi của em vươn lên dẫn trước 4-2.

Tuy nhiên, cặp đôi Quốc Khánh/Linh Giang vẫn chứng tỏ kinh nghiệm hơn ở các thời điểm quyết định, qua đó lội ngược dòng để dẫn trước 5-4, rồi ấn định chiến thắng 7-5 ở set đấu thứ 2.

Bước vào loạt super tie-break quyết định, Quốc Khánh và Linh Giang đã ăn ý hơn để giành chiến thắng 10-4, qua đó giành vé vào Tứ kết. Đối thủ của họ sẽ là cặp đôi Huỳnh Minh Thịnh (CLB Hải Đăng)/Trần Thanh Hoàng (ACE Sports Thanh Hồng Vĩnh Long).

VTF Masters 500 - 2: Lý Hoàng Nam và Lê Quốc Khánh vào tứ kết  - 2

Quốc Khánh lần đầu đánh cặp với Linh Giang. 

Ngày thi đấu hôm nay cũng đã xác định các tay vợt giành chiến thắng ở vòng loại nội dung đơn nam và đơn nữ để tiếp tục thi đấu tại vòng chính.

Ở nội dung đơn nam, đó là các tay vợt: Phạm La Hoàng Anh (CLB Hải Đăng), Trương Gia Kiệt (Becamex Bình Dương), Cao Ngọc Lâm (CLB Hải Đăng), Trần Quang Trường (CLB Hải Đăng), Nguyễn Hiếu Minh (CLB Hải Đăng), Trương Vinh Hiển (Hưng Thịnh – TPHCM), Lê Trung Tính (Quân đội).

Ở nội dung đơn nữ: Lê Nguyễn Phương Trinh (CLB Hải Đăng), Nguyễn Thị Linh Đan (Thanh Hoá), Ngô Hồng Hạnh (CLB Hải Đăng) cũng đi tiếp. Ban tổ chức bốc thăm để xác định vị trí tại vòng chính cho các tay vợt giành chiến thắng ở vòng loại.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !