VTC1 giới thiệu phần mềm GIAO THÔNG 247

(VTC News) - Giao thông đô thị là một vấn đề khá nhức nhối tại Việt Nam hiện nay, chương trình Xã hội thông tin của VTC giới thiệu với bạn phần mềm GIAO THÔNG 247.

Đầu năm 2012, hàng loạt giải pháp giao thông đã được đưa ra nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe tại các đô thị Việt Nam.

Tuy nhiên, giao thông giờ tan tầm tại một số đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội vẫn là một bài toán khó giải. Tạp chí truyền hình  “Xã hội thông tin” của Truyền hình Kỹ thuật số VTC tuần này sẽ giới thiệu với bạn phần mềm chống kẹt xe GIAO THÔNG 247 của công ty TMA Solutions.

Ùn tắc giao thông là một vấn nạn tại các đô thị Việt Nam

Ùn tắc giao thông là một vấn nạn tại các đô thị Việt Nam


Mục tiêu của nhóm tác giả là giúp sức cùng cộng đồng giảm thiểu tình trang kẹt xe tại các đô thị ở Việt Nam. Một trong những tính năng có giá trị nhất của ứng dụng này là khả năng tạo cho người dùng môi trường để chia sẻ thông tin, thông báo cho cộng đồng các sự kiện giao thông trên cả nước thông qua kết nối internet của điện thoại di động.

Ứng dụng cũng hiển thị trực tiếp các thông tin về giao thông như các sự cố giao thông, ùn tắc giao thông đang xảy ra trên màn hình bản đồ số. GIAO THÔNG 247 tập trung các thông tin từ báo, đài, từ người dùng chia sẻ và thông qua bộ phận quan trắc trên phần mềm để đưa ra thông tin chính xác và hiệu quả cho người sử dụng nhằm tránh các điểm ùn tắc và tìm cho mình một lộ trình di chuyển thích hợp. Sử dụng phần mềm này sẽ góp phần làm giảm tình trạng kẹt xe hiện nay.

Thông tin về phần mềm GIAO THÔNG 247 sẽ được giới thiệu chi tiết trong chương trình Xã hội thông tin, phát sóng vào 20h chủ nhật, ngày 25 tháng 3 năm 2012 trên VTC1; phát lại trên VTC2 và VTC HD1 của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC. Bạn xem truyền hình cũng có thể xem trực tiếp trên website: www.vtc.com.vn.

Thu Phương


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN