VTC và EVN ký thoả thuận hợp tác chiến lược

(VTC News) - Chiều 10/3, Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa chính thức ký thoả thuận hợp tác chiến lược cùng cung cấp dịch vụ, tạo điều kiện hỗ trợ và sử dụng các dịch vụ và sản phẩm của nhau.

Trong đó, các loại hình dịch vụ được đặc biệt chú trọng là các dịch vụ viễn thông, các dịch vụ giá trị gia tăng, các dịch vụ truyền hình, dịch vụ nội dung và các dịch vụ giá trị gia tăng khác…, nhằm sử dụng hiệu quả cơ sở hạ tầng, năng lực, thế mạnh hiện có và sẽ có để tiết kiệm tối đa chi phí khi triển khai các dự án, chương trình phục vụ sản xuất kinh doanh của hai bên.

 Ông Thái Minh Tần - Tổng Giám đốc VTC và ông Đinh Quang Chi – Phó Tổng Giám đốc EVN cùng ký thoả thuận hợp tác.

Ông Thái Minh Tần - Tổng Giám đốc VTC và ông Đinh Quang Chi – Phó Tổng Giám đốc EVN cùng ký thoả thuận hợp tác.


Theo đó, hai bên cam kết sẽ hợp tác trong việc cung cấp các dịch vụ nội dung, các dịch vụ Giá trị gia tăng của VTC trên mạng 3G nói riêng, mạng viễn thông di  động nói chung của EVN; cung cấp dịch vụ viễn thông di động trên hạ tầng mạng CDMA và 3G của EVN.

Không những thế, VTC và EVN sẽ ưu tiên sử dụng các dịch vụ viễn thông, truyền thông quảng báo của nhau trên cơ sở đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh. 

Nhiều nhận định cho rằng khi những hợp đồng chiến lược đầu tiên của 2 bên có hiệu lực, thị trường viễn thông Việt Nam chính thức bước vào một cuộc chơi mới, lấy người dùng làm trung tâm, đem lại cho người sử dụng có thêm nhiều tiện ích với nội dung phong phú trên hệ thống hạ tầng băng rộng với giá cả cạnh tranh.

Việc hợp tác giữa một doanh nghiệp truyền thông và một doanh nghiệp có hạ tầng là xu hướng đang diễn ra phổ biến trên thế giới và là tín hiệu rất đáng mừng ở Việt Nam, theo đúng chủ chương của Đảng và nhà nước nói chung và của Bộ TT-TT nói riêng. Theo đó, các doanh nghiệp tránh lãng phí đầu tư chồng chéo mà tận dụng cơ sở hạ tầng sẵn có của nhau. Thông qua việc cắt giảm chi phí đồng thời có thể sử dụng nhiều nội dung đa dạng trên cùng một dịch vụ với giá thành thấp đem lại lợi ích cho người sử dụng.

Phát biểu tại Lễ Ký kết, Thứ trưởng thường trực Bộ TT-TT Lê Nam Thắng khẳng định: Việc ký kết này hoàn toàn phù hợp với “xu hướng phát triển hạ tầng truyền dẫn, phát sóng đồng bộ, hiện đại, hiệu quả, thống nhất về tiêu chuẩn và công nghệ, đảm bảo có thể chuyển tải được các dịch vụ phát thanh, truyền hình, viễn thông và công nghệ thông tin trên cùng một hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu hội tụ công nghệ và dịch vụ, tiết kiệm chi phí đầu tư theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ TTTT cho đến năm 2020.”

Ông cũng nhận định: VTC là doanh nghiệp có thế mạnh về sản xuất nội dung, các dịch vụ truyền hình,… đã định hình hướng đi đột phá về dịch vụ multimedia, nội dung trên cơ sở mạng viễn thông. Thủ tướng chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc cho phép VTC thử nghiệm thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ thông tin di động không cấp tần số tại văn bản số 614/TTg-KTN ngày 24/4/2009. 

EVN là doanh nghiệp viễn thông lớn ở Việt Nam có kinh nghiệm triển khai, cung cấp dịch vụ viễn thông, đặc biệt là dịch vụ di động.

“Chính vì thế, sự kết hợp giữa 2 doanh nghiệp sẽ đem lại các sản phẩm dịch vụ tốt, có tính cạnh tranh cao, đáp ứng được yêu cầu đa dạng và ngày càng có tính chọn lọc của người sử dụng. Các Doanh nghiệp qua đó cũng đạt mục tiêu kinh tế, giữ vững thị trường và có cơ hội cạnh mở rộng thị trường mới”, Thứ trưởng dự đoán.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ có những thống nhất cụ thể để hợp tác khai thác tốt nhất các tiềm năng, dịch vụ hiện có và phù hợp với chiến lược kinh doanh của mỗi bên, tăng hiệu quả kinh tế, tăng vị thế và sức cạnh tranh trên thị trường của hai doanh nghiệp.

Hoàng Ly

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN