• Zalo

VTC trở thành đài truyền hình đầu tiên đoạt Sao Khuê

Thời sựThứ Sáu, 14/04/2017 23:00:00 +07:00

VTC chính thức trở thành Đài Truyền hình đầu tiên tại Việt Nam được ghi tên vào “bảng vàng” danh hiệu Sao Khuê – danh hiệu trao cho các sản phẩm phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin xuất sắc nhất.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức Lễ Công bố & trao danh hiệu Sao Khuê 2017, bộ giải pháp xử lý, truyền dẫn, phát sóng trên các nền tảng phi truyền thống với chất lượng 4K (VMMPT) do nhóm kỹ sư của Đài VTC phát triển đã chính thức được trao danh hiệu này. VMMPT cung cấp phương thức truyền dẫn, phát sóng chương trình truyền hình lên nhiều nền tảng khác nhau như OTT, IPTV, Youtube, Facebook...

Đáng nói là với giải pháp này, các đài truyền hình có thể truyền dẫn, phát sóng trên không gian mạng bằng tiêu chuẩn 4K. Bên cạnh đó, VMMPT là một bộ công cụ giúp các đài chuyển từ phương thức sản xuất, truyền dẫn truyền thống sang các phương thức mới trên nền tảng internet một cách đơn giản, tiết kiệm, hiệu quả. 

Hinh anh

Nhóm tác giả phát triển bộ giải pháp VMMPT của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC

Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Tuấn – Đại diện nhóm phát triển giải pháp chia sẻ, khó khăn lớn nhất khi phát triển VMMPT không nằm ở sự phức tạp của kỹ thuật mà lại chính là áp lực từ sự “cảnh giác” của thị trường với những giải pháp truyền hình thương hiệu Việt. Điều đó có nghĩa là giải pháp muốn có chỗ đứng thì nhóm phát triển phải chứng minh được sự ổn định vượt trội so với các sản phẩm nước ngoài.

VMMPT ra đời vào thời điểm các nhà mạng đã hoàn toàn sẵn sàng cho hạ tầng 4G tại Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc các nhà đài khi sử dụng VMMPT có thể yên tâm về khả năng truyền dẫn 4G mọi lúc, mọi nơi với sự ổn định tín hiệu và chất lượng phân giải cao nhất.

Lễ công bố & trao danh hiệu Sao Khuê 2017 được truyền hình trực tiếp trên Kênh VTC2 từ 9h30 ngày 14/4/2017. 

PV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: