Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

VTC triển khai mạng truyền hình cá nhân

Chiều 23/9, trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam Lê Doãn Hợp, buổi làm việc giữa Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Khoa học Phát thanh Truyền hình Trung Quốc - ông Zou Feng, Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Công nghệ cao Thượng Hải - Ông Feng Songlin cùng nhiều lãnh đạo cao cấp trong giới khoa học Trung Quốc và Công ty VTC China đã thu được những kết quả khả quan. Thông qua buổi làm việc, nội dung và ứng dụng trên các hệ thống nghe nhìn cá nhân do Công ty Viễn thông Không dây (trực thuộc Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC) và Công ty TiMi Technologies Ltd phối hợp nghiên cứu, triển khai sẽ bước đầu được cung cấp tại Việt Nam và Campuchia.

 
Công nghệ Truyền hình cá nhân cho phép người dùng xem được các nội dung truyền hình nhanh nhất, rẻ nhất trên nhiều chủng loại thiết bị khác nhau, phục vụ nhiều tầng lớp nhân dân. Ông Nguyễn Lâm Thanh, Giám đốc Công ty Viễn thông Không dây khẳng định, với công nghệ mới này, khách hàng có thể lựa chọn điện thoại di động có khả năng xem truyền hình từ hàng trăm công ty cung cấp thiết bị với hàng ngàn mẫu mã khác nhau. Với công nghệ mới này, chỉ với 1 triệu đồng, chúng ta có thể sở hữu 1 chiếc “Tivi cá Nhân” có thể lướt Internet và gọi điện thoại. Về mặt công nghệ, truyền hình cá nhân là công nghệ phát sóng quảng bá đảm bảo không bị quá tải, dù số lượng người sử dụng tăng lên đến con số hàng triệu vì vậy giá dịch vụ sẽ rất thấp khi số lượng người dùng nhiều, đây là lợi thế đặc biệt so với các công nghệ như 3G TV hay 4G TV.

“Về mặt nội dung, VTC cho rằng khách hàng quan tâm hơn cả đến việc họ được xem nội dung truyền hình gì? Chính vì vậy, chúng tôi hướng tới việc sản xuất các kênh chuyên biệt cho các thiết bị nghe nhìn cá nhân. Các chương trình truyền hình sẽ có nội dung cô đọng, súc tích với thời lượng ngắn từ 5-10 phút. Các chương trình truyền hình của VTC sẽ là truyền hình quảng bá và miễn phí về thông tin kinh tế xã hội, thể thao, y tế, giáo dục, tam nông, thiếu nhi… và chỉ thu phí một phần nhỏ các chương trình đặc biệt”, ông Lâm Thanh nhấn mạnh.

Khẳng định việc triển khai dịch vụ truyền hình cá nhân với các thiết bị đầu cuối đa dạng và giá rẻ, nội dung phong phú là một ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Bộ TT&TT Việt Nam Lê Doãn Hợp bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn để VTC triển khai rộng rãi dịch vụ hệ thống truyền hình cá nhân trên toàn quốc, đặc biệt là ở khu vực nông thôn để truyền tải các chương trình truyền hình với nội dung thông tin hấp dẫn, thiết thực và tốt nhất là miễn phí đến với người dân Việt Nam.

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN