VTC: Thu phí dịch vụ truyền hình ZTV rẻ nhất Việt Nam

Kinh tếThứ Ba, 14/01/2014 11:02:00 +07:00

(VTC News) - Từ 1/1/2014, VTC bắt đầu thu phí các dịch vụ của ZTV với mức thuê bao thấp nhất trên thị trường truyền hình trả tiền ở thời điểm hiện tại.

(VTC News) - Từ 1/1/2014, VTC bắt đầu thu phí các dịch vụ của ZTV với mức thuê bao thấp nhất trên thị trường truyền hình trả tiền ở thời điểm hiện tại.

Bắt đầu từ 1/1/2014, VTC bắt đầu thu phí các dịch vụ: Xem phim theo yêu cầu (VOD), xem truyền hình trực tuyến (Live TV) và karaoke, với mức phí cụ thể như sau: dịch vụ VOD + Live TV phí 50.000 đồng/tháng, dịch vụ hát karaoke 20.000 đồng/năm.


Ông Lê Đoàn Quân - Giám đốc Công ty VTC Giải trí đa phương tiện cho biết, ở thời điểm hiện tại ZTV có mức phí thấp nhất trên thị trường truyền hình trả tiền.

Chỉ với 50.000 đồng/tháng người dùng có thể xem được hơn các kênh truyền hình trả tiền trên hệ thống truyền hình trả tiền của VTC, cùng với kho phim với hơn 10.000 phim nước ngoài có bản quyền và được thuyết minh, kho dữ liệu karaoke có hơn 10.000 bài hát âm thanh tiêu chuẩn.

 
Theo ông Quân, ZTV là dịch vụ giải trí đa phương tiện gia đình dựa trên thiết bị truyền hình kết nối thuộc thế hệ thông minh (Connected-TV). Ở châu Á hiện mới có Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam phát triển thành công và triển khai thương mại hóa gói giải pháp và dịch vụ này.


ZTV được VTC cung cấp ra thị trường từ đầu năm 2013 nhưng cho người dùng xem miễn phí từ đó đến 1/1/2014 mới thu phí. Tuy không tiết lộ số thuê bao đã phát triển được trong 1 năm qua, nhưng ông Quân cho biết, ZTV chiếm tới hơn 60% thị phần Android box được nhập khẩu vào Việt Nam trong năm 2013. Sau khi thu phí người dùng, số người dùng nạp tiền để xem đạt hơn 80% số lượng đầu thu ZTV đã bán ra thị trường.

Theo đó, chỉ với 1 tài khoản ZTV, khán giả có thể sử dụng dịch vụ trên cả màn hình TV, máy tính bảng, điện thoại thông minh hoặc máy tính cá nhân có cài đặt ứng dụng ZTV.

Phiên bản hệ điều hành và phần mềm ứng dụng cũng liên tục được cập nhật để người dùng có thêm cơ hội gia tăng các trải nghiệm dịch vụ mới, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ của thế giới. Việc nâng cấp phần mềm cho thiết bị được thực hiện đơn giản, tự động qua đường truyền Internet.

Hộp giải trí tương tác đa phương tiện ZTV là một thiết bị thông tin giải trí đa chức năng, lai ghép những ứng dụng tiên tiến của thế giới trong lĩnh vực công nghệ truyền hình, công nghệ thông tin và viễn thông. ZTV sử dụng song song 2 hạ tầng truyền dẫn (vệ tinh và Internet).

Khán giả có thể trải nghiệm những dịch vụ truyền hình, dịch vụ thông tin, giải trí thông minh cũng như sử dụng các tính năng cơ bản của 1 chiếc máy tính cá nhân nối mạng ngay trên màn hình TV thông qua 1 bộ thu tích hợp giải mã truyền thông đa phương tiện có hệ điều hành Android.

Khi kết nối với ăng ten chảo, ZTV là một bộ thu tích hợp giải mã tín hiệu truyền hình, có thể thu tất cả các kênh truyền hình được truyền dẫn bằng công nghệ DVB-S và DVB-S2, cả các kênh truyền hình có độ phân giải tiêu chuẩn và độ phân giải cao HDTV, có thể tua lại hoặc đặt lịch ghi các chương trình phát sóng vào ổ cứng lưu trữ trên máy theo thông tin chỉ dẫn lịch phát sóng được cập nhật liên tục.

Khi kết nối với Internet, ZTV trở thành 1 thiết bị thông tin giải trí đa phương tiện nối mạng, có hệ điều hành. ZTV được tích hợp sẵn các lớp dịch vụ thông tin, giải trí, nội dung số trên nền tảng điện toán đám mây.

Khán giả còn có thể sử dụng các tính năng chỉ có trên máy tính ngay trên màn hình TV như cài đặt phần mềm, ứng dụng, chơi game trực tuyến, lướt web, đọc báo, kết nối mạng xã hội (Facebook, G+, Twitter…); liên lạc Yahoo, Skype, Viber, sử dụng các trang chia sẻ video hoặc hình ảnh trực tuyến (Youtube, Hulu, Flickr…);

Ngoài ra còn có các tính năng khác như: gọi điện thoại có hình, nghe nhạc hoặc hát karaoke trực tuyến, tham gia các trò chơi truyền hình tương tác, gửi và nhận email, chỉnh sửa văn bản, tham gia các hoạt động đào tạo hoặc mua sắm trực tuyến…

PV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !