VTC thành công từ bài học “dám nghĩ dám làm”

“VTC phải sớm trở thành Tập đoàn Truyền thông Đa phương tiện đoàn kết, thống nhất, hội tụ đủ các tiêu chí chuẩn mực về chính trị, giàu về kinh tế, hiện đại về công nghệ, toả sáng thương hiệu và văn minh nếp sống”.

 

Ghi nhận những thành công trong phong trào thi đua của Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC tại Hội nghị Điển hình tiên tiến 5 năm, giai đoạn 2006 – 2010, vừa diễn ra chiều 2/6, Bộ trưởng Bộ TT-TT Lê Doãn Hợp nhấn mạnh VTC phải có bước tiến nhanh và mạnh hơn nữa, nhanh chóng trở thành Tập đoàn Truyền thông Đa phương tiện, tiếp tục nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của ngành và của đất nước.


 Bộ trưởng TT&TT Lê Doãn Hợp phát biểu tại Hội nghị điển hình tiên tiến của VTC

Bộ trưởng TT&TT Lê Doãn Hợp phát biểu tại Hội nghị điển hình tiên tiến của VTC


Đi tắt đón đầu hiệu quả

 

Những năm vừa qua, trong tập thể, đơn vị cũng như cá nhân luôn sục sôi không khí thi đua, tạo đà cho những nỗ lực hết mình, góp phần làm nên tốc độ phát triển thần tốc của Tổng Công ty.

Tại diễn văn khai mạc, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty VTC Nguyễn Khả Dân khẳng định: “Công việc hàng ngày chính là nền tảng của thi đua, thấm nhuần tư tưởng đó, VTC luôn động viên các cán bộ  phấn đấu hoàn thành sản xuất nhiệm vụ được giao nhằm cải tiến quy trình quản lý, kỹ thuật, cải thiện lề lối làm việc, tăng năng suất lao động. Đó là cơ sở để liên tục hoàn thành mục tiêu đề ra, sản phẩm mang tính hội tụ cao, thương hiệu VTC ngày càng lan toả…”

Ông cũng nhấn mạnh rằng cần phải chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục, tiếp tục phát động phong trào thi đua khen thưởng trong giai đoạn mới nhằm khơi dậy mọi nguồn lực sáng tạo nhằm xây dựng Tổng Công ty VTC có thương hiệu lan toả,...

“Đi tắt đón đầu nhưng phải chính xác và hiệu quả” chính là phương châm phát triển của Tổng công ty VTC. Thực tế đã chứng minh cho sự thành công của chiến lược này khi VTC luôn là đơn vị đi đầu trong sự phát triển công nghệ cũng như những dịch vụ kinh doanh đa dạng mới mẻ tại Việt Nam.

Trong 5 năm trở lại đây tốc độ phát triển thần tốc của Tổng công ty VTC một lần nữa lại được thể hiện rõ rệt với sự bùng nổ của những nội dung thông tin đa dạng, đa phương tiện đem đến cho người dân Việt nam những sự trải nghiệm kỳ thú và hấp dẫn, san bằng khoảng cách về địa lý, văn hóa cũng như ứng dụng công nghệ trong kỷ nguyên phát triển của khoa học kỹ thuật.

Những khó khăn trong giai đoạn đầu phá vỡ thế độc quyền về truyền thông tại Việt Nam lại góp phần tạo nên những nỗ lực phi thường để Tổng Công ty VTC mạnh dạn thực hiện những chiến lược đầu tư mang tính chất đột phá.

 

Dám nghĩ dám làm

 

Là người chèo lái 1 trong 5 đơn vị điển hình tiên tiến của Tổng Công ty VTC giai đoạn 2006 – 2010, ông Nguyễn Xuân Cường, Giám đốc VTC Intecom, đồng thời cũng là Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty VTC khẳng định yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự phát triển thần tốc, đạt mức tăng trưởng 300%/năm từ khi thành lập của Intecom chính là sự chỉ đạo sáng suốt của tập thể Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc tâm huyết và quyết đoán. Từ đó, mỗi cán bộ của VTC cũng học thêm được những bài học quý giá về ý chí vươn lên.

Xét từ nội lực, ông Cường cũng nhấn mạnh yếu tố dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm của mỗi cá nhân trong thành công của Công ty.

“Trước mỗi công việc, nếu bàn bạc và thấy rõ hiệu quả thì phải triển khai thực hiện ngay để nắm bắt cơ hội. Thực tế đã chứng minh nhiều việc thời gian là yếu tố quyết định thành công và vũ khí để cạnh tranh chính là tốc độ triển khai công việc”, Giám đốc Xuân Cường nhấn mạnh.

Đại diện cho những cá nhân điển hình tiên tiến, ông Chu Tiến Đạt, Phó Giám đốc Công ty Viễn thông số (Digicom) tâm sự: “Chúng tôi luôn tâm niệm, nếu mình cố gắng gấp đôi mà không bằng người ta thì mình phải cố gắng gấp 4 lần, để làm sao đi tắt đón đầu, công ty mình phát triển bằng doanh nghiệp bạn”.

Theo đó, ông chỉ ra phương châm của cá nhân và của doanh nghiệp, trong đó, yếu tố được coi trọng hàng đầu là con người. Các cán bộ, không phân biệt lãnh đạo hay nhân viên, đều cùng đưa ra và đóng góp các ý tưởng sáng tạo mới, tìm tòi phát triển những sản phẩm dịch vụ mới thay thế cho các sản phẩm mà người tiêu dùng đang dần quen.

Đánh giá cao những phấn đấu quyết liệt và những danh hiệu xứng đáng mà VTC dành được trong thời gian qua, Bộ trưởng Bộ TT-TT Lê Doãn Hợp khẳng định: “VTC có thể coi là ngôi nhà chung, tập hợp được nhiều nhân tài, tạo nên bước phát triển hài hoà và bền vững”. Đó cũng là 1 trong số những yếu tố tạo nên một Tổng Công ty VTC vững mạnh, tạo nên thương hiệu, dấu ấn cho ngành và cho đất nước.

Đặt nhiều kỳ vọng, Bộ trưởng mong muốn Tổng Công ty bắt tay chuyển mình trở thành Tập đoàn Truyền thông Đa phương tiện VTC khoa học, năng động, sáng tạo để tiếp tục phát triển nhanh và đóng góp nhiều hơn nữa. VTC phải đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2015 đạt doanh thu hơn 10 tỷ USD. Có như vậy, VTC trở thành Tập đoàn Truyền thông Đa phương tiện đoàn kết, thống nhất, hội tụ đủ các tiêu chí chuẩn mực về chính trị, giàu về kinh tế, hiện đại về công nghệ, toả sáng thương hiệu và văn minh nếp sống.

“5 năm vừa rồi là thành công, 5 năm tới là thành công nhiều hơn nữa”, Bộ trưởng bày tỏ sự kỳ vọng.

 

 

Tiếp thu những chỉ đạo của Bộ trưởng, Tiến sỹ Thái Minh Tần, Tổng Giám đốc Tổng Công ty khẳng định sẽ nỗ lực xây dựng Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện Việt Nam phát triển bền vững, trở thành Tập đoàn kinh tế nhà nước mạnh, với mục tiêu xuyên suốt là: “ Mạnh về công nghệ, giàu về kinh tế, có sức lan tỏa trong nước và quốc tế trong lĩnh vực hội tụ đa phương tiện: Phát thanh – Truyền hình – Viễn thông – Công nghệ thông tin”.

Với hơn 20 năm phát triển sâu rộng và 5 năm trở lại đây cho những bước nhảy thần tốc đạt nhiều thành tựu rực rỡ, Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC xóa nhòa mọi khoảng cách, hiện thực hóa khát vọng mang công nghệ truyền thông Việt nam vượt qua mọi ranh giới vùng miền hay quốc gia khẳng định trí tuệ và tài năng của dân tộc Việt.

Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty, ông Nguyễn Xuân Cường phát động phong trào thi đua đặc biệt giai đoạn 2010 – 2015 nhằm động viên toàn thể cán bộ công nhân viên năng động, sáng tạo, tâm huyết, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, hăng hái thi đua lao động sản xuất với mục tiêu: “Năng suất, chất lượng, hiệu quả", phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2010, thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

 

      Tại Hội nghị, 18 đơn vị đã vinh dự nhận Cờ thi đua của Bộ TT-TT, 38 cá nhân nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua giai đoạn 2007 – 2009 của Bộ TT-TT, 3 tập thể và 85 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ trưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2008 – 2009. Ngoài ra, có 3 tập thể và 3 cá nhân được nhận bằng khen của Bộ trong dịp này.

     Cũng nhân Hội nghị điển hình tiên  tiến, Tổng Giám đốc đã quyết định tặng thưởng giấy khen cho 8 tập thể và 13 cá nhân thuộc dự án Mạng Việt Nam Go.vn

Bài: Anh Lê, Thanh Hương, Mạnh Tiến

Ảnh: Hồ Quang

  

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN