• Zalo

VTC tặng Cổng thông tin điện tử Nghĩa trang liệt sĩ

Video Thứ Năm, 25/07/2013 04:33:00 +07:00

(VTC News)- Với mong muốn thúc đẩy hơn nữa quá trình tìm kiếm, đưa các liệt sĩ trở về quê hương, Cổng thông tin điện tử Nghĩa trang liệt sĩ trực tuyến ra đời.

(VTC News)- Với mong muốn thúc đẩy hơn nữa quá trình tìm kiếm, đưa các liệt sĩ trở về quê hương, Cổng thông tin điện tử Nghĩa trang liệt sĩ trực tuyến ra đời.

Tối 24/7, chương trình giao lưu nghệ thuật tri ân liệt sĩ mang tên "Mẹ đã có cả nước non" do Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Báo Quân đội nhân dân, Đài THVN và các đơn vị truyền thông tổ chức đã diễn ra tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt-Xô. Đây là một trong những hoạt động nhằm hướng tới kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2013).
Nhân dịp này, Tổng công ty VTC đã tiến hành trao tặng hệ thống Cổng thông tin điện tử Nghĩa trang liệt sĩ trực tuyến (trian.go.vn) cho Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam. Đây là một dự án lớn có quy mô toàn quốc và được VTC đầu tư nhiều công sức để hoàn thiện trong thời gian dài. 
Đại diện Tổng công ty VTC trao tặng Cổng thông tin điện tử Nghĩa trang liệt sĩ trực tuyến (trian.go.vn) (Ảnh:Phạm Hào)  

Dự án “Nghĩa trang liệt sĩ trực tuyến” đi vào triển khai từ tháng 4/ 2012. Là dự án cấp nhà nước, Cổng thông tin http://trian.go.vn/ là một phân hệ trực thuộc Mạng Việt Nam go.vn dưới sự điều hành của Tổng Công ty truyền thông đa phương tiện VTC.

Qua 15 tháng hoạt động, dự án đã phối hợp với Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Đoàn Thanh niên và nhiều tổ chức khác phát động thành công nhiều chiến dịch hành động lớn, trong đó có tổng đài nhắn tin nhân đạo 1400 kêu gọi đóng góp ủng hộ các gia đình thân nhân liệt sĩ, xây nhà tình nghĩa…


“Nghĩa trang liệt sĩ trực tuyến” đã tiến hành số hóa 113.717 mộ liệt sĩ trên toàn quốc, giúp 30 gia đình tìm được mộ thân nhân là liệt sĩ, cộng đồng thực hiện 1.409.828 lượt thắp nến, dâng hương trực tuyến. Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ chia sẻ cảm xúc, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa qua gần 1.000 bài viết.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Lê Anh Dũng - Bí thư Đoàn Tổng Công ty Truyền thông đa Phương tiện VTC cho biết: “Việc trao tặng Hội Hỗ trợ gia đìnhlLiệt sĩ Việt Nam hệ thống nghĩa trang liệt sĩ trực tuyến này thể hiện lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ VTC dành cho các liệt sĩ, những người có công với cách mạng và đất nước.

Kể từ đây, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam sẽ có thêm một kênh cung cấp và tương tác thông tin, giúp ích cho các hoạt động của Hội như tìm kiếm và xác định danh tính liệt sĩ, đền ơn đáp nghĩa các gia đình có thân nhân là liệt sĩ…

Về phía Tổng công ty Truyền thông đa Phương tiện VTC, chúng tôi sẽ tiếp tục có những công trình có ý nghĩa cho cộng đồng và xã hội trong thời gian tới”.
Xem clip:

Nguồn: VTC

Thuỳ Chi

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin