• Zalo

VTC sẽ không dừng phát sóng Super League vì AVG

Thể thao Thứ Năm, 05/01/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News)- Chiều nay (5/1/2012), Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC đã có công văn trả lời cho yêu cầu hết sức vô lý của phía AVG.

(VTC News)- Chiều nay (5/1/2012), Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC đã có công văn trả lời cho yêu cầu hết sức vô lý của phía AVG.

Như chúng tôi đã thông tin, ngày 1/1/2012, đài truyền hình Kỹ thuật số VTC đã thực hiện việc phát sóng và truyền hình trực tiếp trận đấu giữa V. Ninh Bình và CS. Đồng Tháp tại vòng 1 Super League nhằm phục vụ người hâm mộ cả nước.

AVG chưa chứng minh được tính hợp pháp cho bản hợp đồng mà họ đã kí với VFF (Ảnh: Quang Minh)

Tuy nhiên, ngày 3/1/2012, công ty AVG đã gửi công văn đề nghị Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC phải bồi thường thiệt hại, đồng thời yêu cầu VTC công khai xin lỗi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đây rõ ràng là động thái khó mà chấp nhận được, nhất là ở vào thời điểm tính hợp pháp của bản hợp đồng 20 năm giữa VFF và AVG đang bị dư luận đặt dấu hỏi. Thậm chí, trong công văn mới nhất, VPF đã mời Bộ Tư pháp Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT vào cuộc để làm rõ động cơ phía sau vụ buôn bán nhiều uẩn khúc này.

Thêm nữa
việc VTC phối hợp cùng VTV tổ chức tường thuật trực tiếp các trận đấu trong khuôn khổ Super League 2012 là phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành và đã được đơn vị tổ chức giải là Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam-VPF có công văn số 20/CV/VPF 2011 ngày 29/12/2011 cho phép.

Vì thế, VTC chỉ dừng việc phát sóng trực tiếp các trận đấu trong khuôn khổ Super League 2012 nếu VPF chính thức có văn bản yêu cầu VTC dừng việc phát sóng. Về nội dung này, Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC  khẳng định không liên quan đến việc tranh chấp bản quyền giữa VPF và AVG. Vì vậy, phía AVG nên liên hệ trực tiếp với đơn vị tổ chức giải là Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam-VPF để tìm câu trả lời cho các vấn đề liên quan trên.

Với phương châm đó, nếu không có gì thay đổi, VTC sẽ tiếp tục đồng hành cùng khán giả cả nước thông qua buổi tường thuật trực tiếp trận đấu giữa Vicem Hải Phòng và Navibank Sài Gòn vào thứ 7 (7/1/2012) tới.

Trong những ngày qua, trên một số trang báo mạng có đăng một bài viết trong đó có trích dẫn trả lời của “một Lãnh đạo Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC”. Lãnh đạo Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC xin khẳng định phóng viên viết bài này không hề trao đổi với các thành viên của Ban Lãnh đạo Đài. Bài viết nói trên có những thông tin bịa đặt, không đúng tinh thần của Lãnh đạo Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.
Theo phân công trong Ban Giám đốc Đài, Phó Giám đốc Vũ Quang Huy là đầu mối duy nhất phát ngôn các vấn đề liên quan đến thể thao. Trong ngày hôm nay (ngày 5 tháng 1 năm 2012), Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC đã gửi công văn đến Đài Tiếng Nói Việt Nam đề nghị làm rõ động cơ, trách nhiệm của phóng viên thực hiện bài viết trên

Nhạc Dương


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin