VTC sẽ có Nhà hát truyền hình HD

Chiều 18/2, Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC đã tổ chức Lễ Khởi công cung cấp và lắp đặt thiết bị công nghệ cho Trung tâm Truyền thông Đa phương tiện (23 Lạc Trung-Hà Nội) với sự tham gia của nhà thầu chính là Daewoo International và 6 nhà thầu phụ, trong đó có LG CNS. Theo đó, Trung tâm Truyền thông Đa phương tiện sẽ được lắp đặt và tích hợp các trường quay HD và các phòng điều khiển với chất lượng thiết bị cao nhất, mang lại các chương trình truyền hình chất lượng cao. Đặc biệt, Trung tâm sẽ có Nhà hát truyền hình HD sức chứa 1.200 chỗ ngồi, với 8 máy quay HD sử dụng đồng thời, có hệ thống âm thanh hội trường và hệ thống ánh sáng chuyên nghiệp để sản xuất nhiều hương trình quy mô lớn.

 

Cùng với đó, Trường quay mở HD với 4 máy quay HD đặt đồng thời, có sức chứa 450 chỗ ngồi, sử dụng cho các chương trình gameshow hoặc talkshow quy mô vừa.

Ngoài ra, Trung tâm còn được trang bị hệ thống đào tạo từ xa T-learning đáp ứng nhu cầu học đồng thời cho khoảng 500.000 lượt người.

Đại diện nhà thầu LG CNS, ông D.H.Kim, khẳng định, nếu như trước đây, việc thực hiện 1 chương trình truyền hình tốn nhiều thời gian và qua nhiều khâu đoạn thì nay, toàn bộ các công đoạn này sẽ được áp dụng theo quy trình tự động hoá, nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và tăng hiệu quả, chất lượng. Cùng với đó, truyền hình VTC sẽ được áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất theo chuẩn Full HD.

Đại diện nhà thầu LG CNS cũng bày tỏ, dự án này đã được chuẩn bị kỹ càng và thực hiện công phu, trong thời gian dài. Điều đó thể hiện sự lãnh đạo chuẩn mực cũng như ý chí mạnh mẽ của các lãnh đạo VTC, đặc biệt là Tổng Giám đốc Thái Minh Tần.

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU