VTC san sẻ với gia đình chị Hương

(VTC News) – Sự động viên kịp thời đã đến với gia đình chị Đỗ Thị Hương bằng cuốn sổ tiết kiệm nhỏ, là tình cảm san sẻ của những người đồng nghiệp trong cùng Tổng công ty VTC, mong chị đấu tranh kiên cường với bệnh tật và tiếp tục phục vụ cho sự phát triển chung của Tổng công ty.

Ngày 08/06 chị Hương đã nhận được sổ tiết kiệm 142 triệu đồng mà cán bộ đoàn viên công đoàn Tổng công ty VTC, trong đó có cả những cán bộ công nhân viên đã về hưu đóng góp trong 2 tuần để giúp đỡ chị. Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng gửi tặng chị 1 triệu, Đoàn thanh niên Tổng công ty giúp chị thêm cuốn sổ tiết kiệm 10 triệu, mong chia sẻ phần nào những khó khăn vẫn ngày ngày đeo đẳng trong gia đình chị Hương.

 Chị Đỗ Thị Hương xúc động nhận đóng góp của CBCNV Tổng Công ty VTC

Trong buổi gặp mặt, đồng chí Trần Duy Phương (Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch công đoàn Tổng công ty) cũng chia sẻ thêm: VTC đã thành lập “Quỹ Nghĩa tình VTC” của Tổng công ty, đây là quỹ thiết thực và hoạt động có hiệu quả do những CBCNV của VTC đóng góp và cũng chính là người thụ hưởng khi gặp những khó khăn vô tình ập đến trong sóng gió cuộc đời, đ/c Trần Duy Phương khẳng định: “Công đoàn Tổng công ty VTC với hơn 3000 cán bộ đoàn viên sẽ là cầu nối, là chỗ dựa cho những đoàn viên công đoàn không may gặp khó khăn trong cuộc sống nhưng không có khả năng xoay sở và mỗi cán bộ công đoàn viên sẽ là hạt nhân tích cực tham gia “Quỹ nghĩa tình VTC”.

Chị Hương chia sẻ rằng mình sẽ điều trị tốt và cố gắng làm việc phục vụ cho sự phát triển của ngôi nhà chung VTC

Chị Hương nhiều năm làm kỹ thuật viên dựng hình của Phòng Kỹ thuật hậu kỳ - Đài truyền hình KTS VTC. Từ đầu tháng 4 năm 2011 Hương được chuyển làm thư ký biên tập VTC3. Một công việc ổn định, cộng với lòng yêu nghề và sự tận tụy trong công việc giúp chị được nhiều đồng nghiệp quý mến. Nhưng không may, chị bị biến chứng sau thai trứng, xuất hiện tế bào ung thư và hiện đang phải điều trị hóa trị.

Hai vợ chồng Hương là người cùng quê ở vùng Ứng Hòa (Hà Tây cũ), anh là bộ đội xuất ngũ và hiện Hương vẫn là lao động chính trong gia đình. Số tiền lương tính chi li đủ để chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, nhưng không sao đáp ứng nổi việc chữa trị tốn kém của chị. Đồng nghiệp của chị nói: “Hương chăm làm, chu đáo, cũng vì cố gắng làm để bù đắp thời gian mình chữa trị cộng với việc điều trị căng thẳng nên hay bị đau đầu nhưng không dám mua thuốc về uống, vì thuốc bổ não những 1.2 triệu/liều… quá lớn với thu nhập của gia đình Hương hàng tháng”.

Nhận thêm một chút tiền, nhưng trong căn nhà nhỏ ấy vẫn sẽ không có gì nhiều nhặn hơn là một chiếc ti vi cũ, 1 chiếc quạt cây mặc dù sự yêu thương vẫn được chia sẻ ngày càng nhiều hơn, từ người chồng chưa có việc làm ổn định vẫn ngày ngày những cuốc xe ôm phụ giúp kinh tế gia đình, từ cậu con trai mới 4 tuổi nhưng đã bớt khóc nhiều để mẹ yên tâm làm việc.

Chị vẫn còn nhiều đợt điều trị phía trước, phải đấu tranh vì sức khỏe và hạnh phúc của gia đình mình.

5h30 chiều, tan tầm, vợ người ta về cơm nước cho chồng cho con, chị vẫn đang làm việc cho mình, cho gia đình và cho ngôi nhà VTC ấm cúng.

“Mấy giờ thì chị về? em qua nhà thăm chị”


“9h (tối) em ạ, hôm nay chị làm ca chiều vì sáng phải đi hóa trị, nhà chị hơi xa phố lớn, 9h thì muộn mất rồi em ạ”.

Dáng chị Hương nhỏ nhắn, chị làm biên tập, không đẹp rực rỡ như nhiều MC trong Đài, cũng không trang điểm, nước da chị vẫn xanh xao vì những đợt hóa trị chưa biết bao giờ thôi.

Lãnh đạo Tổng công ty VTC và toàn thể CBCNV mong chị sớm khỏe mạnh.

Tin, ảnh: Phan Minh

» Các chuyên gia giáo dục góp ý xây dựng Lê Quý Đôn -VTC
» Showroom KidsTV: Giờ vàng cực sốc – Giảm giá tới 40%

» Lễ trao danh hiệu GS thỉnh giảng cho chủ tịch VTC

» Tuổi trẻ VTC và Nụ cười Tháng Sáu với Trẻ em Viện Nhi

» Ấm lòng món quà 1/6 VTC trao trẻ em khuyết tật

» Hơn 180 triệu đồng đến với các em nhỏ viện Nhi


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN