VTC News tổ chức tọa đàm 'Trường cao đẳng vượt khó COVID-19'

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 20/07/2021 09:20:00 +07:00
(VTC News) -

14h hôm nay (20/7), Báo điện tử VTC News tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Trường cao đẳng vượt khó COVID-19".

Công tác giáo dục nghề nghiệp ở các trường cao đẳng giữ vai trò quan trọng trong việc cung ứng nguồn nhân lực trực tiếp cho sản xuất – kinh doanh, dịch vụ của xã hội, góp phần vào nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế đất nước trong quá trình hội nhập.

TS Trương Anh Dũng, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đánh giá, những năm qua, công tác giáo dục ở trường cao đẳng đạt nhiều kết quả quan trọng. Các điều kiện đảm bảo và kiểm soát chất lượng được tăng cường, từng bước chuẩn hóa, đồng thời thực hiện chuyển đổi sang mô hình đào tạo phối hợp doanh nghiệp, gắn với nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động nên chất lượng. Điều này giúp hiệu quả giáo nghề nghiệp đạt được nhiều bước tiến quan trọng, trên 95% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp với thu nhập cao, một số trường tỷ lệ này đạt 100%. 

Giờ đây, khái niệm về lập thân, lập nghiệp dần thay đổi, lựa chọn bước chân vào giảng đường đại học không phải là duy nhất của học sinh. Tỷ lệ học sinh sau khi tốt nghiệp bậc THCS, THPT tìm đến các trường cao đẳng ngày một tăng.

VTC News tổ chức tọa đàm 'Trường cao đẳng vượt khó COVID-19' - 1

Hai năm qua, dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo, đặc biệt là đào tạo ở trường cao đẳng. Không ít trường phải đóng cửa hoặc tạm dừng hoạt động trong nhiều tháng do nguồn thu sụt giảm mạnh, không đủ khả năng chi trả khoản chi phí lương nhân viên, chi phí mặt bằng; sinh viên không được lên lớp thực hành.

Cụ thể các trường cao đẳng gặp những khó khăn thế nào trong triển khai đào tạo hai năm vừa qua. Tất cả sẽ được bàn luận trong tọa đàm "Trường cao đẳng vượt khó COVID-19".

Toạ đàm với sự tham gia của các chuyên gia: TS Vũ Xuân Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo chính quy, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội); Thạc sĩ Vũ Chí Thành, Hiệu trưởng trường Cao đẳng FPT Polytechnic; Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh, Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương;

Nội dung của tọa đàm sẽ tập trung đề cập những rào cản, cơ hội và tiềm năng giáo dục trực tuyến trong trường cao đẳng. Từ đó đưa ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong đào tạo và đáp ứng tốt các yêu cầu của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19 hiện nay.

Hà Cường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn