VTC News tiếp sóng trực tiếp Gala 3 Vietnam Idol

VTC News tiếp sóng trực tiếp cuộc so tài của 8 thí sinh xuất sắc nhất Vietnam Idol. Chương trình bắt đầu từ 20h-21h30 tối nay 2/11.

Sau 2 đêm Gala tranh tài, tối nay, 8 thí sinh Vietnam Idol tiếp tục đêm Gala thứ 3 với chủ đề We are the world, gồm: Hoàng Quyên, Thảo My, Hương Giang, Bảo Trâm, Ya Suy, Anh Quân, Thanh Tùng, Hồng Phước.

Đêm thi này là thử thách khả năng hát tiếng nước ngoài của thí sinh. Cũng tại vòng thi này ở Vietnam Idol mùa trước, 2 gương mặt sáng giá của chương trình đã chính thức lộ diện là Uyên Linh (hát Fallin) và Văn Mai Hương (I have nothing).


Khác với mọi năm, thử thách hát tiếng nước ngoài năm nay không chỉ có những bài hát tiếng Anh mà thí sinh có thể sử dụng bất cứ ngoại ngữ nào để trình diễn. Trong đêm diễn này, các thí sinh cũng lần đầu có cơ hội trình diễn trên sân khấu lớn với sức chứa lên tới hơn 1000 khán giả.

Để chuẩn bị cho đêm diễn, trong những ngày qua, các thí sinh đã tích cực luyện tập với sự hướng dẫn của ca sĩ Thanh Bùi -  người từng lọt top 8 Australian Idol 2008 và ca sĩ - nhạc công Curtis King.

Các thí sinh sẽ có những sự lựa chọn mạo hiểm: Thảo My cover một ca khúc nhạc phim dành cho tuổi teen, Anh Quân hát một ca khúc được nhiều ca sĩ cover thành công, Thanh Tùng lựa chọn một ca khúc theo thể loại Blues/Jazz, Hồng Phước với ca khúc theo dòng jazz/classic/dance, Bảo Trâm với ca khúc mang hơi hướng pop và có chút nhạc soul, Hương Giang quyết định chọn một ca khúc nhạc Hàn Quốc sôi động.

Đặc biệt, hai thí sinh triển vọng nhất là Hoàng Quyên và Ya Suy đã có những quyết định liều lĩnh, tập trung cao độ nhất sau thất bại ở đêm Gala 2.
  Hoàng Quyên và Ya Suy (ảnh: Sĩ Phú) 

Hoàng Quyên và Ya Suy (ảnh: Sĩ Phú) 

Tại buổi tập với ban nhạc, nhạc sỹ Huy Tuấn đã yêu cầu Quyên hát lên 2 tông để bài hát của cô bật lên. Dù đây là thử thách vô cùng khó khăn nhưng Quyên quyết tâm sẽ làm thật tốt cho đêm thi sắp tới.

Còn Ya Suy, dù không có nhiều điều kiện để tiếp xúc với ngoại ngữ cũng như âm nhạc quốc tế tuy nhiên chàng trai người Chu Ru rất thích nghe nhạc tiếng Anh và từng gây ấn tượng tại vòng thử giọng với ca khúc I'm yours của Jason Mraz. Ở vòng này, Ya Suy sẽ trình bày một ca khúc pop ballad bất hủ và với cách hát chân thành, tự nhiên sẽ giúp chàng trai này lấy lại tình cảm của khán giả.

Ban Văn hóa - Giải trí
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN