• Zalo

VTC News mang Tết ấm về hai xã nghèo của tỉnh Ninh Thuận

Nẻo đường xuân Thứ Tư, 23/01/2019 15:26:00 +07:00

Hàng trăm phần quà đã được Báo điện tử VTC News trao đến tay những hộ nghèo tại hai xã khó khăn của tỉnh Ninh Thuận trong những ngày giáp Tết.

Ngày 23/1, Báo điện tử VTC News và Đoàn thanh niên Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận tổ chức trao quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã của tỉnh Ninh Thuận.

Hai xã Phước Tân, huyện Bác Ái và xã An Hải, huyện Ninh Phước của tỉnh Ninh Thuận là địa bàn tập trung nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

unnamed-6

Đại diện Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, Báo điện tử VTC News trao quà Tết cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số Raglai xã Phước Tân, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. 

Đồng hành cùng chuyến từ thiện có Công ty TNHH Xử lý Chất Thải Rắn Việt Nam, Công ty Mỳ Ba Miền (Uniben) và Công ty Cổ Phần F.I.T Cosmetics. 

Hàng trăm phần quà Tết gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm như thực phẩm, nước giặt, sữa tắm, kem đánh răng, bài chải đánh răng, bình xịt muỗi... đã đến được với người dân nghèo hai xã của tỉnh Ninh Thuận trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Ngoài ra, đại diện Công ty TNHH MTV Xây dựng - Thương mại SQC cũng ủng hộ 266 giỏ quà Tết và tiền mặt cho bà con xã Phước Tân. 

unnamed-10-4-1458270 5

 Đại diện Công ty Mỳ Ba Miền (Uniben) trao quà cho các hộ dân xã An Hải bị ảnh hưởng cơn bão lũ số 9 vừa qua. 

Ông Năng Xuân Nhã, phó chủ tịch xã Phước Tân, huyện Bác Ái cho biết, xã có 366 hộ nghèo, người dân nơi đây quanh năm làm rẫy trồng hoa màu cuộc sống hết sức khó khăn.

"Những ngày giáp Tết này 366 hộ nghèo được sự quan tâm của Báo điện tử VTC News, Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận cùng các công ty tài trợ là một điều hết sức ý nghĩa với bà con. Điều này góp phần chăm lo cho bà con xã nghèo chúng tôi có cái Tết ấm áp hơn" - ông Nhã nói.

unnamed-4 3

 Đồng bào Raglai tại Ninh Thuận chủ yếu sống bằng nghề nương rẫy, họ đều là những hộ nghèo của địa phương. 

Còn tại xã An Hải, huyện Ninh Phước, đoàn cũng đã tiếp xúc và trao quà Tết cho nhiều hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề sau trận bão lũ số 9 vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, ông Nguyễn Như Nguyên, đại diện Sở xây dựng tỉnh Ninh Thuận cho biết, An Hải là vùng rốn lũ của Ninh Thuận, nơi đây bà con sống chủ yếu bằng nghề nông. Sau cơn bão lũ số 9 nhiều hoa màu sắp vào vụ thu hoạch dịp Tết của bà con bị nước lũ cuốn trôi. 

"Nhiều gia đình vốn đã nghèo nay gặp thiên tai lại càng khó khăn. Những ngày cận Tết có sự sẻ chia của cộng đồng doanh nghiệp và các đơn vị báo đài đã mang đến tình cảm nồng ấm cho bà con vùng đất mà thiên tai vừa đi qua" - ông Nguyên cho biết.

HẢI MINH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều