VTC News đoạt Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại

Tin nhanh 24hThứ Tư, 29/07/2020 10:15:12 +07:00
(VTC News) -

Loạt bài “Đi tìm người lính trong bức ảnh ‘biểu tượng nhất’ cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược” của VTC News giành giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại.

Tối 28/7, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại Trung ương chủ trì, phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI. 

Trong số 1.331 tác phẩm tham dự, Ban Tổ chức và Hội đồng Giải thưởng đã lựa chọn 175 tác phẩm xuất sắc để trao giải, gồm: 18 giải Nhất, 33 giải Nhì, 44 giải Ba và 80 giải Khuyến khích thuộc nhiều thể loại như báo in, báo điện tử, truyền hình, phóng sự ảnh, sách, video clip.

Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) giành tổng cộng 15 giải, trong đó, loạt bài “Hành trình đi tìm người lính trong bức ảnh ‘biểu tượng nhất’cuộc chiến chống Trung Quốc xâm lược” của Báo điện tử VTC News đoạt giải Ba.

Đây là loạt bài phóng sự được đăng trên VTC News từ tháng 7/2019, nói về cuộc chiến tranh vệ quốc chống quân Trung Quốc xâm lược ở biên giới phía Bắc năm 1979.

Loạt bài đã giải mã một phần chưa sáng tỏ về một trong những hình ảnh tiêu biểu nhất của cuộc chiến năm 1979, thu hút sự quan tâm rất lớn của độc giả, góp phần tuyên truyền về thắng lợi của cuộc chiến đấu tranh chống quân Trung Quốc xâm lược năm 1979.

VTC News đoạt Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại - 1

VTC News đoạt giải Ba - Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại.

Ban Tổ chức Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI cho biết, giải thưởng năm nay có sự tham gia của các tác giả đến từ hơn 80 cơ quan báo chí, nhà xuất bản Trung ương và hơn 70 cơ quan báo chí, xuất bản của địa phương.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19, nhiều nước bị phong tỏa, ảnh hưởng lớn đến công tác tham gia Giải, Ban Tổ chức vẫn nhận được 30 tác phẩm của các phóng viên, cơ quan báo chí, nhà xuất bản nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài. Điều này chứng tỏ sự lan tỏa sâu rộng của Giải thưởng cũng như kết quả triển khai công tác thông tin đối ngoại, quảng bá hình ảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam thời gian qua.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm tham dự Giải thưởng có chất lượng chuyên môn cao, nội dung phong phú với các chủ đề: khẳng định uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế; quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam với các nước; các sự kiện chính trị lớn, hoạt động đối ngoại nổi bật; giới thiệu, quảng bá hình ảnh quốc gia, văn hóa, lịch sử, con người Việt Nam, thành tựu của công cuộc đổi mới; bảo vệ chủ quyền biển, đảo; đấu tranh, phản bác những thông tin sai sự thật, luận điệu xuyên tạc về Việt Nam.

Thiếu Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !