• Zalo

VTC News đạt giải A báo chí mừng Đại lễ 1000 năm

Thời sự Thứ Bảy, 02/10/2010 02:14:00 +07:00

(VTC News) - Đã có 92 tác phẩm báo chí xuất sắc được lựa chọn để trao giải vào tối 4/10 tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ, Đống Đa, Hà Nội chào mừng Đại lễ 1000 năm.

(VTC News) - Đã có 92 tác phẩm báo chí xuất sắc được lựa chọn để trao giải vào tối 4/10 tại Trung tâm Văn hóa Âu Cơ, chào mừng Đại lễ 1000 năm. Tác giả Phạm Ngọc Dương – Báo điện tử VTC News đoạt giải A với tác phẩm: Đi tìm nét đẹp của người Hà Nội.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của báo giới cả nước chào mừng 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Giải được phát động từ tháng 6/2009, tập hợp các tác phẩm báo chí được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng từ 10/6/2009 – 19/8/2010.

Sau hơn 1 năm phát động, Ban tổ chức đã nhận được 698 tác phẩm của các tác giả từ khắp cả nước gửi về, trong đó có 525 tác phẩm báo in, 46 tác phẩm phát thanh, 39 tác phẩm báo hình, 76 tác phẩm báo điện tử và 12 tác phẩm ảnh báo chí. Tổng số tiền được trao cho các giải lên tới 860 triệu đồng.

Hội đồng Chung khảo đã quyết định trao 92 giải, trong đó có 6 giải A, 20 giải B, 33 giải C và 19 giải khuyến khích. 

Tác giả Phạm Ngọc Dương – Báo điện tử VTC News đoạt giải A với tác phẩm: Đi tìm nét đẹp của người Hà Nội;  Nhóm tác giả: Hải Giang, Thu Hiền – Báo Hà Nội mới với loạt bài: Phố cổ Hà Nội, ứng xử thế nào cho phải; Tác giả Nguyễn Quang Ngọc – Báo Nhân Dân với tác phẩm: Từ Văn Lang đến Thăng Long – quá trình tìm chọn kinh đô muôn đời của đất nước; Tác giả Anh Đức – Báo Sơn La với chùm bài: Ký sự Thăng Long – Hà Nội; Tác giả Vũ Mai – Đài PT-TH Đồng Nai với tác phẩm Hà Nội những ngày tháng Tám; Nhóm tác giả: Huỳnh Hùng, Võ Nhật Hoàng – Đài PT-TH Đà Nẵng với tác phẩm: Người giữ thành Hà Nội.

Đồng chí Nguyễn Bắc Sơn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi họp báo trao Giải báo chí 1000 năm Thăng Long - Hà Nội

Đồng chí Nguyễn Bắc Sơn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá: “Các tác phẩm dự thi đều có chất lượng tốt, có tính phát hiện và xử lý công phu, nêu được vấn đề mới về 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Đây chính là món quà ý nghĩa của những người làm báo chào mừng Đại lễ.”

Dương Lãng Hoàng


                       Đại lễ 1000 năm, bạn muốn đăng trên VTC News: 

              - Những lời ngẫu hứng, tự sự, tâm sự... của chính bạn?

                - Những bức ảnh, đoạn video... chỉ mình bạn ghi được?
                                                        
                       - Tin tức, bài viết xoay quanh sự kiện Đại lễ?

                                                            
Hãy gửi đến email
toasoan@vtc.vn 
                                                                        hoặc
bandoc@vtc.vn

Tất cả thông tin bạn gửi sẽ được Ban Biên tập VTC News tiếp nhận, xử lý để đăng tải. Trân trọng!


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều