VTC News chúc Tết gia đình Phạm Thành Lương

(VTC News) - Trong những ngày đầu xuân Canh Dần, PV Thể thao VTC News đã có dịp về xã Phù Lưu Thượng, huyện Ứng Hòa, Hà Nội để chúc Tết gia đình Phạm Thành Lương, đội trưởng U23 Việt Nam.


Sau một năm bận rộn với nghiệp “quần đùi áo số”, Thành Lương cũng như bao người khác, Tết chính là dịp quan trọng để đại gia đình anh có những phút giây hạnh phúc trong ngày đoàn tụ. Với "Lương dị", đây là khoảng thời gian anh dành trọn tình cảm cho gia đình vì trong 365 ngày đã qua, những lần ăn cơm nhà chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay.

  Gia đình Thành Lương quây quần trong bữa cơm trưa ngày mùng 3 Tết. Người ngồi ở giữa là bác Phạm Ngọc Bột, thân phụ của tiền vệ đội trưởng U23 Việt Nam.

Gia đình Thành Lương quây quần trong bữa cơm trưa ngày mùng 3 Tết. Người ngồi ở giữa là bác Phạm Ngọc Bột, thân phụ của tiền vệ đội trưởng U23 Việt Nam.


Sau khi hẹn gặp qua điện thoại, Thành Lương đã nhiệt tình đi ô tô chừng 3km lên đón người viết. Trên quãng đường về nhà Lương, điều khiến chúng tôi cảm thấy rất thú vị là việc hầu hết mọi người dân nơi đây từ già đến trẻ đều nhận ra và gọi tên tuyển thủ này. Bởi với họ, Thành Lương chính là “báu vật” của mảnh đất này.

Có lẽ, ấn tượng sâu đậm nhất trong chuyến ghé thăm gia đình của “cậu bé vàng” này chính là sự gần gũi và thân thiện của mọi thành viên trong gia đình. Bác Phạm Ngọc Bột (bố Thành Lương) năm nay đã 64 tuổi nhưng nghe bác nói chuyện, tôi vẫn cảm nhận được ở bác một “nội lực” rất mạnh mẽ mà chẳng ai nhận ra rằng bác hiện là một thương binh loại A với thương tật 71%.

  Bức ảnh Thành Lương trong màu áo ĐTQG được trang trọng treo ngay lối lên cầu thang.

Bức ảnh Thành Lương trong màu áo ĐTQG được trang trọng treo ngay lối lên cầu thang.


“Ngày trước, mỗi khi trái nắng trở trời tôi cũng thường hay đau nhưng kể từ khi Lương thực sự trưởng thành thì niềm vui trong tôi đã làm xua tan đi những cơn đau đó”, bác Bột đã tâm sự về niềm tự hào của gia đình. Có lẽ, với mỗi bậc sinh thành thì sự thành đạt của con cái chính là liều thuốc tinh thần vô cùng ý nghĩa. Điều này Thành Lương hiểu và luôn tự nhủ mình cần phải phấn đấu để không làm phụ lòng bố mẹ.


Điều khiến người viết tò mò trong chuyến ghé thăm gia đình Thành Lương chính là để tận mắt “mục sở thị” căn nhà mới xây của gia đình. Đây chính là “tác phẩm” của Lương và bố, trong khi bố đóng vai một “kiến trúc sư” tự thiết kế theo nhu cầu sử dụng của gia đình, thì Thành Lương lãnh nhiệm vụ của một "chủ đầu tư".

  Mẹ chính là niềm động viên rất lớn lao với chàng tiền vệ này. 

Mẹ chính là niềm động viên rất lớn lao với chàng tiền vệ này. 


Bác Bột tự hào cho biết: “Căn nhà này do tôi tự tay thiết kế, không phải thuê thiết kế hay lấy hình mẫu nào cả, điều quan trọng là làm sao để nhu cầu sử dụng của gia đình được thuận tiện nhất”. Quả thật, nhìn vào công trình mà bác thiết kế, khiến tôi rất bất ngờ vì nó theo phong cách tương đối trẻ trung và hiện đại, dù "kiến trúc sư trưởng" đã ngoại lục tuần.
  Đội trưởng U23 VN cùng anh trai Phạm Thành Đô (trái). 

Đội trưởng U23 VN cùng anh trai Phạm Thành Đô (trái). 


Sau vài ngày ngắn ngủi đón Tết cùng gia đình, Thành Lương lại trở về tập trung cùng CLB Hà Nội ACB, chuẩn bị cho trận đấu tại cúp QG diễn ra vào mùng 8 Tết.


Minh Quân (thực hiện)

Hãy chia sẻ tình cảm của bạn với tuyển thủ Phạm Thành Lương, ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu QBV bóng đá Việt Nam, qua hộp thảo luận cuối bài! Hãy gửi tới chàng tiền vệ tài năng này những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp đầu xuân mới, để "Lương dị" chơi ngày một hay hơn trong năm 2010, giúp ĐTQG Việt Nam bảo vệ thành công danh hiệu AFF Cup! Trân trọng!

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN