VTC News 10 tuổi: 'Yêu nước, thương người'

VTC News 10 năm hành trình nhân áiThứ Sáu, 06/07/2018 08:00:00 +07:00

VTC News 10 tuổi, dù tuổi đời còn chưa phải là nhiều nhưng đã sớm có một diện mạo riêng, đã có chỗ đứng trong làng báo.

Tôi biết VTC News từ những ngày đầu thành lập, sau đó một thời gian tôi là lãnh đạo cơ quan chủ quản, lãnh đạo cơ quan quản lý tờ báo. Từ đó tới nay tôi vẫn thường xuyên đọc tờ báo này. Tôi đọc VTC News một phần bởi cái chất nhân văn, một phần bởi tinh thần đấu tranh của tờ báo.

VTC News 10 tuổi, dù tuổi đời còn chưa phải là nhiều nhưng đã sớm có một diện mạo riêng, đã có chỗ đứng trong làng báo. Trong bối cảnh nhiều tờ báo na ná nhau thì VTC News đã tạo ra bản sắc cho riêng mình là tờ báo đứng về phía nhân dân, vì nhân dân.

vinh bao

Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông nhận xét dù tuổi đời còn chưa phải là nhiều nhưng VTC News đã sớm có một diện mạo riêng, đã có chỗ đứng trong làng báo. 

Trong điều kiện khó khăn của hoạt động báo chí nói chung, vượt qua những va vấp chuyên môn nghiệp vụ, VTC News chứng tỏ tinh thần cầu thị với ý chí vươn lên, đồng thời luôn rút kinh nghiệm thiếu sót một cách nghiêm túc, trách nhiệm.

VTC News đã tào tạo, bồi dưỡng quy tụ được một đội ngũ người làm báo năng động, nhiệt huyết, yêu nước thương dân, dấn thân dũng cảm đi đầu trong việc cung cấp những thông tin hữu ích.

Thời gian gần đây, ở VTC News tôi thấy thể hiện ngày càng rõ nét một hướng đi mới khi các bạn chọn phát triển nội dung theo chiều sâu, bám sát các vấn đề xã hội, đồng hành với những trăn trở của độc giả. Thương hiệu VTC News đã được khẳng định như một tờ báo có nhiều đóng góp xã hội, có bản lĩnh, có chính kiến, đầy ắp tư tưởng tiến bộ, tâm huyết với sự phát triển của đất nước.

Đối với ngành thông tin truyền thông, tôi đánh giá VTC News trong nhiều năm thực hiện tốt vai trò là tờ báo của ngành. Báo đã tuyên truyền hiệu quả các hoạt động của ngành trong các vấn đề như công tác số hóa công nghệ phát thanh truyền hình; ngành công nghiệp nội dung số; sự phát triển internet; công tác quản lý thị trường viễn thông phát triển bền vững…

VTC News còn là một tờ báo đi đầu trong việc đấu tranh có hiệu quả âm mưu của các thế lực thù địch qua hàng trăm bài viết vạch trần thủ đoạn ném đá giấu tay của "quan làm báo", vạch trần bộ mặt khủng bố của tổ chức Việt Tân, lật tẩy về tên phản động Hoàng Đức Bình, Nguyễn Đình Thục.

Giai đoạn sắp tới, tôi cho rằng muốn thành công chắc chắn tờ báo sẽ phải tiếp tục đổi mới. Mới mà không đánh mất mình. Mới mà vẫn phải giữ được bản sắc. VTC News phải tự xác định trách nhiệm trở thành một diễn đàn của tất cả những ai quan tâm đến vận mệnh của đất nước, của dân tộc. Bạn đọc sẽ đòi hỏi ở VTC News những bài viết có nội dung thời cuộc sâu sắc hơn, nhân văn hơn nữa.

bo-thong-tin-va-truyen-thong-se-xu-ly-nghiem-nhung-ke-lam-loi-13-093933_fmhq

 

Trong bối cảnh nhiều tờ báo na ná nhau thì VTC News đã tạo ra bản sắc cho riêng mình là tờ báo đứng về phía nhân dân, vì nhân dân.

Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ TT&TT

Tôi tin tưởng VTC News đủ bản lĩnh, đủ trí tuệ, đủ nhiệt huyết để tiếp tục kiên trì hướng đi tương lai của mình. Để làm được điều đó, để giữ được bản sắc là một tờ báo có trí tuệ, có tính chiến đấu đòi hỏi đầu tiên ở đội ngũ làm báo VTC News là phải giữ được chất lửa, phải dám đương đầu với các vấn đề gai góc và được viết với tính xây dựng cao, tấm lòng trong sáng.

Ngoài ra, đội ngũ làm báo của VTC News cần thường xuyên bám sát chỉ đạo, định hướng tuyên truyền của cấp trên để khắc phục triệt để các vấn đề như đôi khi thông tin còn mang tính chủ quan, khen chê chưa đa chiều, xử lý thông tin còn thiếu cân nhắc dẫn đến hiệu ứng không tốt trong xã hội.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, tôi gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn bộ cán bộ nhân viên, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của báo VTC News.

Chúc VTC News ngày càng lớn mạnh, trau dồi nghị lực, nâng cao đức trí, không ngừng sáng tạo để tiếp tục có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của đất nước nói chung, của ngành thông tin và truyền thông nói riêng.

Tôi chúc VTC News trở thành một tờ báo thông tin nhanh, nội dung sâu, độc giả tin tưởng.

Hoàng Vĩnh Bảo
Bình luận
vtc.vn